Hồ Văn Cường muốn ra riêng

Ca sĩ Hồ Văn Cường muốn mua nhà sống với bố mẹ, sau thời gian ở chung mẹ nuôi – ca sĩ Phi Nhung.

Anh vừa đón tuổi 18 bên gia đình, bạn bè, cảm xúc của anh thế nào?

Sinh nhật năm nay của tôi, người thân trong gia đình quây quần ăn uống. Năm ngoái, các bạn fan còn tổ chức tiệc mừng tuổi mới cho tôi, năm nay vì dịch nên không thực hiện được. Hiện, tôi chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 và thi đại học nên khá áp lực chuyện học hành. Ở tuổi 18, tôi thấy bản thân nhiều thay đổi về suy nghĩ, nhận thức. Tôi không còn vô tư, biết lo cho gia đình nhiều hơn.

Ca sĩ Hồ Văn Cường. Ảnh: Coco.

Hiện cuộc sống của anh ra sao?

– Năm nay tôi sắp tốt nghiệp cấp ba nên việc học rất nặng. Tôi dự định thi đại học ngành marketing vì muốn thử sức lĩnh vực khác với ca hát. Thời gian qua tôi phải học online. Tôi ám ảnh làm bài tập qua máy tính vì nghe giảng như “gió thoảng mây bay”, không đọng lại chút kiến thức nào trong đầu. Cũng may tôi có học với gia sư riêng nên mọi chuyện vẫn ổn.

Hồ Văn Cường hát 'Sa mưa giông'

Hồ Văn Cường hát “Sa mưa giông” (Bắc Sơn sáng tác) khi thi Vietnam’s Idol Kids 2016. Video: VTV.

Ở tuổi 18, anh có dự tính gì cho tương lai?

– Tôi ấp ủ làm một sản phẩm âm nhạc để tri ân tình cảm mọi người. Nếu được, năm sau tôi xin mẹ nuôi – ca sĩ Phi Nhung – ra ở riêng để gia đình tôi được hội tụ lại. Sáu năm qua tôi đi hát, chạy show, thù lao kiếm được đều được quản lý cất trong thẻ riêng. Đến lúc cần, tôi sẽ xin lại số tiền ấy để lo cho cuộc sống của gia đình. Nếu như không đủ tiền mua nhà, tôi sẽ nghĩ đến phương án đi thuê, miễn sao mọi người cùng sống chung một mái nhà.

Hiện tôi và mẹ ruột vẫn sống trong nhà ca sĩ Phi Nhung. Bố tôi ở tiệm chay của mẹ nuôi, còn chị gái và các cháu tôi ở dưới quê. Không có chuyện vì bức xúc của mẹ về tôi mà tôi xin ra ở riêng, dự định ra riêng này tôi ấp ủ từ lâu rồi. Mẹ nuôi xem tôi như con ruột, chỉ là đôi lúc chưa hiểu nhau, tôi với mẹ gặp vài bất đồng. Sau khi ngồi nói chuyện, hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Hồ Văn Cường đoạt quán quân Vietnam Idol Kids vào tháng 7/2016, lúc 13 tuổi. Cậu chiếm tình cảm khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, phong cách chân chất. Xuất thân từ gia đình nghèo khó ở Tiền Giang (bố là thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn), lòng hiếu thảo và nỗ lực vươn lên của Hồ Văn Cường truyền cảm hứng cho nhiều người. Từ cuộc thi, ca sĩ Phi Nhung nhận cậu làm con nuôi, bảo trợ cậu ăn học đến năm 18 tuổi. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Phi Nhung phản ứng gì khi anh đề nghị tách ở riêng?

Mẹ nuôi ủng hộ quyết định của tôi. Mẹ nói tôi 18 tuổi, có thể ra ngoài ở, tự chọn con đường học hành, nghề nghiệp. Mẹ Phi Nhung muốn tôi tự lập, va vấp với cuộc đời sẽ mau chóng trưởng thành. Mẹ nuôi còn nói, tôi có thể vừa đi làm, vừa theo đuổi ca hát.

Lúc nhỏ, tôi và mẹ Phi Nhung nói chuyện, đùa giỡn rất nhiều. Nhưng khi đến tuổi dậy thì 16, 17 tuổi, tôi không gần gũi với mẹ như trước. Tôi nghĩ do thay đổi môi trường học hành khiến tôi khó hòa nhập với bạn bè. Nhất là khi tôi bị vỡ tiếng, tôi cảm thấy tự ti về giọng hát. Khoảng thời gian đó, tôi sống khép kín, cần thời gian ở một mình. Tính tôi lì lợm, lại không thích chia sẻ hay tâm sự với ai nên mới khiến cho mẹ Nhung hiểu lầm. Ba mẹ tôi thấy con trai như vậy cũng lo lắng và động viên tôi nhiều. Để vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý đó, tôi tìm đến việc chơi game, đánh lừa suy nghĩ của bản thân. Cũng may, bây giờ tôi thấy mình đã đủ chín chắn, tự tin hơn. Mối quan hệ của tôi và mọi người cũng thoải mái hơn.

Nổi tiếng sớm khiến anh gặp những áp lực gì?

Làm người công chúng thì việc gặp áp lực là điều không thể tránh khỏi. Những việc của tôi làm có thể bị dư luận khen, chê và tôi phải biết bình tĩnh vượt qua. Tôi nghĩ áp lực của tôi là không được tự do làm những điều tôi thích. Tôi sợ nếu tôi không tốt sẽ ảnh hưởng đến người thân.

Mong ước của tôi là lo được cho bố mẹ có cuộc sống đầy đủ. Tôi nghĩ mình cần phải cố gắng thật nhiều cho chặng đường sắp tới.

MV 'Bỏ quê'

Hồ Văn Cường hát cùng Phi Nhung trong MV “Bỏ quê” (2017). Video:Nhân vật cung cấp.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xe khách giường nằm lật trên quốc lộ, hơn 30 người thoát nạn

Đắk Lắk: Xe khách giường nằm lật trên quốc lộ, hơn 30 người thoát nạn

Điểm nóng Đắk Song

Điểm nóng Đắk Song

Vụ bé gái 16 tuổi bị ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm sau khi nhậu ở quán lẩu bò: Rùng mình cảnh hiện trường

Vụ bé gái 16 tuổi bị ‘yêu râu xanh’ hiếp dâm sau khi nhậu ở quán lẩu bò: Rùng mình cảnh hiện trường

Giá tiêu hôm nay 22/4: Giá tiêu Việt vẫn ở mức cạnh tranh nhất so với tiêu nhập

Giá tiêu hôm nay 22/4: Giá tiêu Việt vẫn ở mức cạnh tranh nhất so với tiêu nhập

TIN MỚI