Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy

Được hình thành sau thảm họa tự nhiên, hồ Kaindy là điểm đến lý tưởng để du khách có thể khám phá rừng dưới nước có một không hai.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 1

Kaindy là một hồ nước trên núi Tian Shan, cách Almaty – thành phố lớn nhất ở Kazakhstan khoảng 130 km về phía Đông. Hồ dài khoảng 400 m và chỗ sâu nhất là 30 m. Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt cây vân sam mọc ngược dưới lòng hồ, tạo thành khu rừng chìm độc đáo. Trận động đất năm 1911 khiến nước mưa từ các vách núi, thung lũng xung quanh tràn xuống hình thành nên hồ nước ngọt Kaindy.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 2
Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 3

Sau thảm họa đó, cây cối bị nhấn chìm trong biển nước. Nhiều người nghĩ rằng những cây vân sam chìm dưới hồ sẽ bị chết. Thực tế, chúng vẫn sinh trưởng tốt. Rừng cây vân sam này cùng với màu xanh của nước hồ Kaindy tạo nên cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú. Ảnh: Mariya_mahambetovna, julia_zaitsava.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 4

Trên mặt nước, cây vân sam nhô lên phần thân khẳng khiu, trơ trọi. Chúng được ví với cột buồm của những con tàu ma. Nhiều người lại liên tưởng tới ngọn giáo của đội quân ẩn nấp dưới lòng hồ chờ cơ hội xuất hiện. Ảnh: Shutterstock.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 5

Ở dưới nước, cành lá của cây vân sam phát triển bình thường. Xung quanh tán cây, nhiều loài rong rêu sinh trưởng tạo nên khu rừng rậm rạp. Những du khách ưa khám phá thường tham gia tour lặn để ngắm vẻ đẹp siêu thực của rừng cây dưới đáy hồ. Ảnh: Shutterstock.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 6

Đặc biệt, nước hồ Kaindy có thể chuyển màu từ ngọc lam sang xanh ngọc lục bảo tùy thuộc vào ánh sáng và lượng chất tích tụ bên dưới theo thời gian. Ảnh: Shutterstock.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 7

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 8

Do nằm ở núi cao, nước hồ Kaindy lạnh quanh năm. Nhiệt độ cao nhất có thể đo được là 6 độ C vào mùa hè. Mùa đông, bề mặt hồ đóng băng và Kaindy trở thành điểm đến lý tưởng để câu cá hồi và trượt băng. Ảnh: Naughty_zhado, aycco.

Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 9
Hồ nước có rừng cây mọc ngược từ dưới đáy Ảnh 10

Thời điểm lý tưởng để tới hồ Kaindy là vào cuối xuân cho tới đầu mùa thu. Đó là lúc hệ động thực vật quanh hồ phát triển. Đặc biệt vào mùa thu, rừng cây ven hồ chuyển màu lá tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Kaelahempel, yulia.ch.

Quỳnh Anh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI