Hồ Hoài Anh: ‘Người có óc sáng tạo như tôi làm kinh doanh rất khó’

Hồ Hoài Anh dùng từ ổn định thay cho thành công để nói về sự nghiệp hiện tại. Theo anh, mỗi người nghệ sĩ đều có cái ‘hâm’ riêng và biết cách bay bổng theo những ca khúc của mình.

Trên ghế nóng The Voice 2019, huấn luyện viên Hồ Hoài Anh điềm đạm và ít nói, không phải vị giám khảo đầy quyền lực như trong các chương trình trước đây. Chia sẻ với Zing.vn, nhạc sĩ cho biết: “Tôi không hiền nhưng chưa tới lúc dữ dằn. Tôi từng bị ghét vì chê bai thẳng thừng trên sóng truyền hình, khiến nhiều thí sinh suy sụp”.

Đặc thù của người làm nghệ thuật nói chung, nghệ sĩ nói riêng, chính là cảm xúc. Riêng với Hồ Hoài Anh, anh dùng từ “hâm” và bay bổng để nói về điều này. Anh từng ví bản thân như con diều, và vợ anh là cầm dây diều để điều khiển độ “bay” của chồng mình.

Suốt nhiều năm miệt mài làm việc, nhạc sĩ Cô gái tự tin đã có sự nghiệp thành công, cuộc sống êm ấm bên vợ và hai con. Tuy nhiên, đằng sau đó là những chuỗi ngày đánh đổi không ít. Hồ Hoài Anh thừa nhận có lúc anh phải đấu tranh hy sinh thời gian bên gia đình để giải quyết hết công việc còn dang dở.

Bên cạnh đi diễn, nhiều ca sĩ bắt đầu lấn sân sang kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Nhưng Hồ Hoài Anh thì khác. Anh nói đã là nghệ sĩ, với đầu óc bay bổng và sáng tạo, rất khó trong việc tính toán. “Tôi cũng thử sức ở lĩnh vực này vài lần và nghiệm ra rằng, tốt nhất nên làm kinh doanh liên quan tới lĩnh vực âm nhạc của mình”, anh nhấn mạnh.

Là người “cầm cân nảy mực” rất nhiều chương trình truyền hình về âm nhạc như: The Remix, The Voice, Sing My Song… nhạc sĩ 39 tuổi có công lớn trong việc khai thác những giọng hát tiềm năng. Điển hình là chiến thắng của cậu bé Quang Anh – thí sinh đội Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang tại The Voice Kids mùa đầu tiên. Thế nhưng, khi được hỏi về ý định mở công ty đào tạo ca sĩ, anh lắc đầu nói chưa có ý định này, bởi vì không có gì khó hơn đào tạo con người.

Vốn yêu xe, và chắc chắn không thể sống thiếu âm nhạc, Hồ Hoài Anh đã tìm cách kết hợp 2 niềm đam mê này lại với nhau. Trên đường đi làm mỗi sáng, nhạc sĩ 39 tuổi thường mở nhạc du dương và cảm thấy không gian trong xe hơi chẳng khác gì một phòng thu âm mini. Ở đó, anh và gia đình thư giãn bằng những ca khúc do chính anh viết nên.

Trong buổi trò chuyện với Zing.vn, huấn luyện viên The Voice 2019 nói anh thích chạy Ford Everest vi vu trên những cung đường Sài Gòn. Chiếc xe này có động cơ tốt, không gian rộng rãi và hiện đại. Anh muốn giữ nguyên vẻ đẹp của nó mà không đua đòi độ vỏ hoặc nâng cấp loa. Theo nhạc sĩ, ôtô là tài sản của người Việt, phải cân nhắc kỹ về tiền bạc và hiệu năng trước khi mua chúng.

Hồ Hoài Anh: Nghề sáng tác lúc sung mãn, khi cần chờ thêm trải nghiệm Là khách mời tiếp theo của chương trình Business Carpool Talk, Hồ Hoài Anh bộc bạch rằng việc tham gia những dự án truyền hình thực tế khiến quỹ thời gian viết nhạc của anh ít đi.

Giang Hy Hy

Đang tải...
Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

TIN MỚI