HLV Thái Lan nhận xét gì về Việt Nam?

19 giờ tối nay (8-12), trận ‘El Clasico’ Đông Nam Á giữa Thái Lan và Việt Nam để tranh ngôi hậu SEA Games 30 sẽ diễn ra trên sân Rizal Memorial.

19 giờ hôm nay (8-12), trận “ASEAN El Clasico” phiên bản nữ giữa Thái Lan và Việt Nam ở chung kết SEA Games sẽ diễn ra. Bóng đá nữ Thái Lan quyết đòi lại ngôi hậu SEA Games đang nằm trong tay các cô gái Việt Nam.

Việt Nam đánh bại chủ nhà Philippines 2-0 ở bán kết.

HLV Naruephon Kaneson của Thái Lan nói, “Đây sẽ là trận đấu rất thách thức với cả hai đội. Chúng tôi quyết đòi lại ngôi hậu SEA Games, còn Việt Nam thì lại muốn bảo vệ thành công ngôi vô địch”.

Hai đội từng chạm trán ở vòng bảng và hòa nhau 1-1. Để bước vào trận chung kết này, Thái Lan đã thắng Myanmar 1-0, còn Việt Nam thắng chủ nhà Phlippines 2-0 ở bán kết.

…Còn Thái Lan đánh bại Myanmar 1-0.

Cũng theo nhà cầm quân nữ Thái Lan, Việt Nam là một đội cực mạnh, chơi thứ bóng đá ở chuẩn cao.

“Chúng tôi cần phải có cách khắc chế họ, không để họ chơi theo cách của họ. Ưu thế thuộc về đội nào không mắc lỗi lầm, bởi đối thủ nào mắc lỗi thì sẽ bị đối phương trừng phạt ngay. Nói khác đi là đội mắc nhiều lỗi hơn sẽ thua cuộc”, HLV này nói, “Việt Nam có bốn cầu thủ tấn công rất mạnh nhưng Thái Lan quyết mang ngôi vô địch bóng đá nữ trở về Thái Lan để “tặng” cho người hâm mộ”.

Việt Nam có hậu phương vững chắc là lực lượng cổ động viên hùng hậu.

Người Thái Lan vẫn chưa hết buồn vì mất ngôi vô địch SEA Games vào tay Việt Nam cách đây hai năm. SEA Games 2017 tại Malaysia, giải bóng đá nữ đá vòng tròn với 5 đội tham dự. Thái Lan cùng điểm với Việt Nam nhưng thua hiệu số phụ (bàn thắng/bại) đành mất ngôi vô địch về tay thầy trò HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung được xem là “chuyên gia trị Thái”.

Người Thái Lan tự hào rằng ở khu vực Đông Nam Á, tuy số lần vô địch SEA Games giữa nữ Việt Nam và Thái Lan bằng nhau, tức 5 lần, nhưng Đông Nam Á thì chỉ duy nhất nữ Thái Lan từng hai lần góp mặt ở vòng chung kết World Cup (2015 và 2019) còn Việt Nam thì chưa bao giờ.

Bài: DUY ÂN, Ảnh: A.PHƯƠNG

Đang tải...
Chánh Thanh tra thuộc Bộ Quốc phòng nhận hối lộ 3,2 tỷ: Trả giá đắt

Chánh Thanh tra thuộc Bộ Quốc phòng nhận hối lộ 3,2 tỷ: Trả giá đắt

Giá xăng giảm xuống dưới 12.000 đồng/lít vào ngày mai?

Giá xăng giảm xuống dưới 12.000 đồng/lít vào ngày mai?

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Thi thể phân hủy trong vali: ‘Ai đó xui khiến…’

Thi thể phân hủy trong vali: ‘Ai đó xui khiến…’

TIN MỚI

Internet toàn cầu chậm vì Covid-19

Internet toàn cầu chậm vì Covid-19

Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đảo lộn đời sống con người, trì trệ nền kinh tế mà còn khiến cho...