HLV Park Hang-seo nói gì về tình huống Việt Nam ‘mất’ penalty?

Cả HLV Park Hang-seo lẫn đội trưởng Nguyễn Quang Hải đều cho rằng 1 điểm trước UAE đã là thành công với U-23 Việt Nam.

Trận đấu đầu tiên của U-23 Việt Nam tại bảng D VCK U-23 châu Á kết thúc với kết quả hòa 0-0 với UAE. Đây là trận đấu hai đội đều có thời điểm ép sân nhau và tạo được những cơ hội có thể ghi bàn nhưng đều không tận dụng thành công.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trận U-23 Việt Nam – U-23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo của U-23 Việt Nam cho biết, “Trước giải, tôi đã nói với các cầu thủ, gặp UAE sẽ rất khó khăn vì đây là trận đấu đầu tiên của giải. Các cầu thủ đều cảm nhận được áp lực. Trong đội hình U-23 Việt Nam có nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm nên 1 điểm ở trận đấu này đã là thành công. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ đã thi đấu hết mình trong trận đấu ngày hôm nay”.

Chia sẻ của HLV Park Hang-seo cũng trùng với ý của Quang Hải trả lời phỏng vấn ngay trên sân sau trận đấu. Đội trưởng của U-23 Việt Nam nói, “Đây là trận đấu rất khó khăn vì U-23 UAE rất mạnh, 1 điểm là điều có thể chấp nhận được. U-23 VN đã tạo được một số cơ hội rõ rệt nhưng tận dụng không tốt. Tôi mong đội sẽ cải thiện để hướng đến chiến thắng trong trận đấu tới”.

Nói về sự trở lại của Tấn Tài sau án treo giò cùng với thể trạng của Đình Trọng, HLV Park Hang-seo cho biết, “Tấn Tài sẽ trở lại trong trận đấu tới. Đình Trọng sẽ được tôi hỏi nhiều hơn về thể trạng và cảm giác để xác định Đình Trọng có thể thi đấu được không và thi đấu trong bao lâu ở trận tới”.

Quang Hải bị các cầu thủ UAE theo kèm rất chặt. ẢNH: TRÂM ANH.

Giải thích về quyết định thay Tấn Sinh bằng Đình Trọng cũng như chọn Việt Anh và Bùi Tiến Dũng đá chính, thầy Park chia sẻ, “Tấn Sinh đã nhận thẻ vàng và tâm lý lúc đó không tốt nên tôi quyết định thay Tấn Sinh bằng Đình Trọng.

Tôi chọn Bùi Tiến Dũng vì Tiến Dũng đã thể hiện sự tập trung và cố gắng trong buổi tập. Tiến Dũng cũng là cầu thủ có rất nhiều kinh nghiệm. Việt Anh thay Tấn Tài bị treo giò chơi khá tốt. Việt Anh đá trung vệ và chỉ có vài buổi tập làm quen với vị trí mới bên hành lang cánh. Tôi hài lòng về màn trình diễn của Việt Anh”.

Khi được phóng viên hỏi về những tình huống xử lý của công nghệ VAR cũng như cầu thủ UAE để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng công nghệ VAR không can thiệp, thầy Park khẳng định, “Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào công nghệ VAR và sự điều khiển của trọng tài. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài trong tình huống cầu thủ UAE có thể đã để bóng chạm tay trong vòng cấm”.

Hàng công của U-23 Việt Nam không thể hiện được nhiều trước U-23 UAE. ẢNH: TRÂM ANH.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo có chút không hài lòng khi các học trò chuyển từ thế trận phòng ngự sang tấn công chưa tốt, “U-23 Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2 và linh hoạt chuyển sang 5-4-1. Việc chuyển từ phòng ngự sang tấn công chưa tốt, thế nên khả năng tấn công của đội cũng chưa được như ý”.

PHẠM QUANG

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Thợ kim hoàn trộm gần 500 lượng vàng của chủ

Thợ kim hoàn trộm gần 500 lượng vàng của chủ

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

TIN MỚI