HLV Park Hang Seo cảm động: “Người dân chào đón U23 Việt Nam, không khác gì Hàn Quốc dự World Cup 2002”

Chiều 29/1, HLV Park Hang Seo và lãnh đạo VFF đã giao lưu với báo chí, một ngày sau khi về nước từ giải U23 châu Á.

Tham dự buổi họp báo của HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ U23 Việt Nam có sự góp mặt của phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Trần Quốc Tuấn, tổng thư ký Lê Hoài Anh, hai phó chủ tịch VFF là Nguyễn Xuân Gụ và Trần Anh Tú.


Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo thay mặt toàn đội phát biểu: “Xin thay mặt toàn đội gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ đã dành tình yêu cho đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi rất cảm động về màn chào đón của mọi người ngày hôm qua, không khác gì màn chào đón vào năm 2002 khi Hàn Quốc dự World Cup. Đối với tôi, đây là giải đấu đáng tự hào và có ý nghĩa nhất cuộc đời 40 năm qua”.

Trước đông đảo cơ quan báo đài của Việt Nam, HLV Park Hang Seo bất ngờ khi nhận được câu hỏi bằng tiếng Hàn Quốc của một nữ phóng viên xứ kim chi. “Bí quyết làm nên thành công của ông là gì, khi mà chỉ mới nhận việc trong thời gian ngắn”?

“Sang Việt Nam mà nhận được câu hỏi bằng tiếng Hàn Quốc nên tôi cũng hơi hoảng”, HLV Park Hang Seo vui vẻ nói.

“Chúng tôi không có bí quyết gì. Tôi cố gắng phát huy tối đa văn hóa Việt Nam nhưng cầu thủ có thói quen chơi bóng trên sân chưa tốt, có lỗi thì tôi vẫn phải sửa. Tôi xây đội hình phù hợp. Tổ chức đội bóng trên sân là điều quan trọng nhất trong mỗi trận đấu. Vì vậy, vai trò của tôi là phát huy tối đa sức mạnh tập thể của đội bóng để giành kết quả tốt trong từng trận đấu”.


U23 Việt Nam vào đến chung kết đấu trường châu lục là cột mốc lịch sử. Khi được hỏi có sốc với kết quả này, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi không sốc. Kết quả này là nỗ lực rất lớn của cầu thủ và đội ngũ ban huấn luyện. Dù tất cả không hoàn toàn như mong đợi nhưng chúng tôi đã hài lòng. Có người nói chúng tôi may mắn nhưng may mắn chỉ đến 1 lần chứ không thể đưa chúng ta đến tận trận chung kết được”.

Buổi họp báo chỉ kéo dài một tiếng đồng hồ. Cuối buổi, toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam lên sân khấu nhận thưởng từ các nhà tài trợ.

Đây sẽ là hoạt động chung cuối cùng của các tuyển thủ, trước khi đội giải tán. U23 Việt Nam sẽ sớm tập trung trở lại để chuẩn bị cho ASIAD.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

TIN MỚI