HLV Park Hang-seo: ‘Bóng đá Việt Nam sẽ còn thành công hơn nữa’

Trả lời phỏng vấn trang the-AFC.com của LĐBĐ châu Á đăng tải ngày 12.4, HLV Park Hang-seo cho rằng ông đã có một hành trình cực kỳ thú vị và thành công đáng kể với bóng đá Việt Nam (VN).

HLV Park Hang-seo (phải) đặt mục tiêu cùng bóng đá VN thành công hơn nữa trong năm 2019 – Ảnh: AFC

Theo đó, đánh giá từ lúc nhận lời dẫn dắt tuyển VN và đội U.23 hồi tháng 10.2017 đến nay đã được hơn 15-16 tháng và cùng đó, ông Park cho rằng sự thành công hơn 1 năm qua của bản thân mình và bóng đá VN là một sự kỳ diệu.

Ông Park nói: “Hành trình vào đến trận chung kết ở giải U.23 châu Á 2018, vào bán kết ASIAD 18, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup ở UAE hết sức có ý nghĩa. Thực sự kỳ diệu, vì đó đều là các sự kiện lớn trong sự nghiệp của tôi và bóng đá VN.

Tôi nghĩ, tuyển VN và đội U.23 đã thể hiện rất tốt công việc của mình, và chứng tỏ phẩm chất hàng đầu của mình một cách tuyệt vời để có sự thành công đó. Nhưng nay là lúc chúng tôi hướng đến các thử thách lớn hơn và hy vọng sẽ có thêm sự thành công nữa”.

Cũng theo ông Park, thành công của tuyển VN hay đội U.23 thời gian qua là nhờ sự đoàn kết, niềm tự hào, tính chất thông minh của các cầu thủ và tinh thần chiến đấu đến cùng.

AFC vừa phỏng vấn HLV Park Hang-seo và đăng tải bài viết trên trang web của mình – Ảnh: Chụp màn hình

Ngoài ra, ông Park cũng cho rằng việc ông truyền được niềm tin chiến thắng của mình đến cầu thủ, giúp họ luôn vững tin vào thành quả cuối cùng, từ đó đã làm thay đổi hẳn tuyển VN và đội U.23 đã chơi rực lửa đầy tính chiến đấu ở các giải đấu tầm châu lục mà xưa nay bóng đá VN thường xuyên gặp thất bại.

Tuy nhiên nay thì mọi sự đã thay đổi, khi các đội tuyển VN thi đấu các giải châu lục luôn hướng đến chiến thắng và quyết đấu đến giây phút cuối cùng của trận đấu.

Sự thay đổi này theo ông Park đã hình thành bản năng và mới đây sau kỳ Asian Cup 2019, đội U.23 VN do ông dẫn dắt cũng đánh bại tuyệt đối đối thủ cùng khu vực là U.23 Thái Lan tới 4-0 để giành suất dự vòng chung kết U.23 châu Á đầu năm 2020.

Dưới thời HLV Park Hang-seo tuyển VN đã thực sự thay đổi hoàn toàn là 1 trong 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2019 – Ảnh: AFC

Ông Park Hang-seo cho rằng: “Thành quả này giúp bóng đá VN đã thực sự tin vào khả năng của mình rằng đang đứng đầu khu vực, và không còn e sợ gì nữa trước các đối thủ khu vực như Thái Lan hay Indonesia trước đây”.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng: “Sau thử thách này, thì những mục tiêu phía trước trong năm 2019 là cực kỳ quan trọng, và có nhiều thử thách lớn hơn, đòi hỏi bóng đá VN phải quyết tâm hơn nữa mới có sự thành công hơn nữa. Đó là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019 vào cuối năm”.

Theo ông Park, ông sẽ chuẩn bị cực kỳ chu đáo cho 2 giải đấu này trong tư cách một nhà quản lý thực thụ với 2 ban huấn luyện 2 đội tuyển. Đây là công việc đồ sộ, nhưng có nhiều thử thách mà HLV này thực sự thấy rất kích thích và háo hức tham gia để hy vọng sẽ mang tiếp thành công hơn nữa cho bóng đá VN.

Ông Park (giữa) đã truyền được niềm tin và bản năng chiến thắng cho các đội tuyển VN – Ảnh: AFC

Trong đó, ông Park nói: “Mục tiêu đoạt HCV SEA Games 2019 của bóng đá VN rất có ý nghĩa, vì 60 năm nay người hâm mộ VN chờ đợi. Trong khi, tuyển VN hướng đến vòng loại World Cup 2022 với một tư thế là trong 8 đội hàng đầu châu lục.

Rõ ràng, để thành công sẽ không hề dễ, nhưng tôi tin chắc và bảo đảm rằng các đội tuyển VN do tôi dẫn dắt vẫn sẽ chơi thứ bóng đá chất lượng nhất, và không ngừng nỗ lực từng ngày để tìm kiếm sự thành công hơn nữa”.

Giang Lao

Đang tải...
Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc đăng đàn trên Facebook vì cho rằng bị mạnh thường quân sỉ nhục, sự thật ra sao?

Ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc đăng đàn trên Facebook vì cho rằng bị mạnh thường quân sỉ nhục, sự thật ra sao?

TIN MỚI