HLV Nishino tuyên bố ‘Thái Lan sẽ thắng Việt Nam ở trận đấu sắp tới’

Ra mắt giới truyền thông, HLV tuyển người Nhật, Akira Nishino tỏ ra tự tin sẽ giúp Thái Lan thắng Việt Nam ngày 5/9 tới và sẽ vượt qua vòng bảng.

HLV Thái Lan cực kỳ tự tin đánh bại Việt Nam.

Hôm nay Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Nishino đã có buổi họp báo ở Bangkok, công bố việc chính thức kết hợp, để cựu thuyền trưởng tuyển Nhật Bản dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

Tại buổi họp báo này, HLV Nishino đã có phần trả lời báo chí, thể hiện quyết tâm đánh bại Việt Nam: “Vẫn còn quá sớm để nói về tương lai xa. Nhưng tôi sẽ làm việc hàng ngày để theo sát các cầu thủ. Chúng tôi muốn lọt vào nhóm 12 ở vòng loại thứ 3 và phải thắng được trận gặp Việt Nam tới đây”.

Vị HLV người Nhật cũng trấn an NHM trước sự lo lắng ông có quá ít thời gian để chuẩn bị. “Trước VCK World Cup 2018, tôi chỉ có 2 tháng làm việc với ĐTQG Nhật Bản nhưng đã vượt qua được vòng bảng. Giờ tôi có 10 ngày và không hề e ngại. Tất nhiên khác với các cầu thủ Nhật ở World Cup, các cầu thủ Thái Lan còn cần cố gắng rất nhiều. Và tôi tin chắc họ sẽ tiến bộ.

Qua những gì đã quan sát cầu thủ Thái Lan, tôi tin sẽ giúp họ tiến xa hơn nữa. Bởi vì họ có nền tảng kỹ thuật cũng khá giống các cầu thủ Nhật”, chiến lược gia người Nhật bản chia sẻ.

Nói về việc rơi vào bảng G gồm UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia, liệu ông Nishino có chắc chắn nhất bảng không, HLV này tỏ ra thận trọng: “Đây là bảng không khó cũng chẳng dễ. Tuy nhiên chúng ta có lợi thế khi gặp các đội ĐNÁ, đấy là không cần di chuyển quá nhiều”.

Tại buổi họp báo, ông Nishino cũng đã tiết lộ về lối chơi. Theo đó ông sẽ áp dụng cho ĐT Thái Lan chơi bóng theo phong cách chơi của người Tây Ban Nha. “Ở World Cup 2018, tôi chứng kiến rất nhiều cách huấn luyện khác nhau của các ĐTQG trên thế giới, cách mà họ khuyến khích các cầu thủ chiến đấu hết mình để mang về kết quả tốt nhất.

Tôi bị ảnh hưởng rất lớn bởi các cầu thủ Tây Ban Nha. Bất cứ nền bóng đá nào cùng phải tự nhìn nhận về phong cách của từng cầu thủ và phong cách của cả đội. Tôi có thể không biết nhiều về tuyển Thái Lan nhưng kinh nghiệm mà tôi có trong quá khứ sẽ giúp đội trở nên tốt nhất”.

Với những phát biểu tự tin, HLV đã khiến NHM xứ chùa Vàng hài lòng và kỳ vọng đội tuyển Thái Lan sẽ vượt qua vòng bảng thứ 2 mà mở màn là trận thắng Việt Nam vào ngày 5/9.

Nguyễn Long – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI