HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ vất vả, thiệt thòi rồi lại xảy ra sự việc đáng tiếc vậy…'

HLV ĐT nữ Mai Đức Chung cho biết rất buồn và tiếc nuối khi xem những hình ảnh các cầu thủ nữ ẩu đả ở trận bán kết giải nữ VĐQG 2018.

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ vất vả, thiệt thòi rồi lại xảy ra sự việc đáng tiếc vậy...' Ảnh 1

Trả lời báo chí sáng 13.10 sau buổi tập cùng đội U19 bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngay sau trận đấu, tôi nhận thông tin từ sân Thống Nhất. Người của BTC đã gọi điện cho tôi thông báo sự việc.

Nghe tin ấy tôi rất buồn, rất tiếc cho bóng đá nữ, từ trước đến nay chưa từng thấy một việc tương tự diễn ra như vậy.

Tôi không quy trách nhiệm hay trách bất kỳ một cá nhân nào cả. Tôi nghĩ các cầu thủ đã nhất thời mất kiểm soát và nóng nảy. Bản thân lãnh đạo các đội cũng không kịp trở tay.

Hiện tại, bóng đá nữ đang hướng đến một hình ảnh đẹp. Họ đã rất vất vả, và thiệt thòi rồi nhưng giờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy”.

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ vất vả, thiệt thòi rồi lại xảy ra sự việc đáng tiếc vậy...' Ảnh 2

Tuy nhiên, ông Chung cũng chỉ ra một số nguyên nhân rằng, chính các HLV cũng chưa làm hết trách nhiệm của mình trong việc giữ ổn định tâm lý cho các cầu thủ, bên cạnh đó là áp lực thành tích.

“Thứ nhất là căng thẳng trong trận dẫn đến ép buộc phải có thành tích. Làm HLV phải làm giảm căng thẳng, áp lực cho cầu thủ.

Người HLV nhận trách nhiệm về mình, ví dụ tôi làm một giải đấu nào không thành công, thành tích bết bát thì tôi xin nghỉ hoặc các bạn cứ đá bóng đi, tất cả các trách nhiệm thuộc về tôi nhưng trực tiếp ở trên sân thì các bạn cần hết sức bình tĩnh.

Những cái đầu phải thật lạnh thì gặp đối thủ, chúng ta mới dễ dàng xử lý, không căng thẳng. Có thể ở đây, lãnh đạo các đội giao nhiệm vụ nặng nề và sức ép quá lớn với VĐV nên họ căng thẳng, lúc nào cũng nghĩ phải thắng và sau đó lại nảy sinh ra chuyện.

Sáng nay, tôi đã tập trung đội U19 nữ nói chuyện về vụ việc. Các bạn là bóng đá nữ, tôi là người trực tiếp đang kéo truyền thông, báo chí đến với bóng đá nữ, ủng hộ chúng ta mà để xảy ra chuyện như thế rất là buồn.

Đây là trách nhiệm chung không phải chỉ ở lãnh đạo hay VĐV. Ở đây có nhiều mặt, có cả trọng tài, có thể họ không cương quyết tình huống nào đó trên sân khiến đội kia ức chế chẳng hạn. Nó nảy sinh nhiều điều, nhiều người phải liên đới chịu trách nhiệm. Chuyện đã xảy ra rồi chúng ta nên phản hồi và rút kinh nghiệm”.

HOÀI ĐAN

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

TIN MỚI