HLV Lê Thụy Hải: Thiếu cầu thủ như Công Phượng, U23 Việt Nam bị Jordan bắt bài

HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Việt Nam đang thiếu mẫu cầu thủ có thể đột phá, tạo bất ngờ như Công Phượng. Vì thế, các đối thủ tại VCK U23 châu Á 2020 như U23 Jordan đã biết được cách chơi của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam chưa ghi được bàn thắng nào tại VCK U23 châu Á 2020

Sau 2 trận đã đấu tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam chỉ có được 2 kết quả hòa, có được 2 điểm và tạm đứng thứ 3 bảng D. Chúng ta buộc phải thắng Triều Tiên ở lượt đấu cuối và chờ đợi kết quả có lợi ở trận đấu UAE vs Jordan để có thể vượt qua vòng bảng.

Nhận xét về trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Jordan trên tạp chí Saostar , HLV Lê Thụy Hải cho rằng đây là trận đấu tốt của thầy trò HLV Park Hang-seo và không thể đòi hỏi thêm được nữa.

Theo ông Hải, U23 Jordan “đã biết được cách chơi” của U23 Việt Nam. “Họ không dâng cao và kiểm soát bóng nhiều, chỉ đá theo kiểu phản công” – HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh.

Ông Hải đánh giá cao việc HLV Park Hang-seo sử dụng Đình Trọng ở hàng thủ một cách có tính toán. Nhờ đó, hàng thủ U23 Việt Nam chắc chắn hơn, có thể triển khai bóng tấn công.

HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Zing.vn)

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa 2 đội nằm ở chỗ U23 Jordan có những cầu thủ đột phá cá nhân rất tốt. Trong khi đó, đây là điều mà U23 Việt Nam đang thiếu ở cả 3 tuyến: “U23 Việt Nam đang thiếu những nhân tố xuất sắc theo kiểu cầu thủ lớn để giải quyết vấn đề”.

Ông Hải phân tích: Ở hàng tiền đạo thì Tiến Linh và chưa đạt đến đẳng cấp của những cầu thủ có thể tỏa sáng trong thời điểm cần thiết. Tuyến giữa có Quang Hải là ngôi sao nhưng cũng chưa thể tỏa sáng lúc U23 Việt Nam cần giải quyết trận đấu.

Tương tự, ở 2 biên, U23 Việt Nam cũng không có những cầu thủ tấn công tốt và toàn diện như Văn Hậu, Phan Văn Đức hay Vũ Văn Thanh của 2 năm trước. Do đó, chúng ta tấn công biên không hiệu quả, trong khi phòng ngự có phần hạn chế.

HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh: Về con người, U23 Việt Nam rõ ràng khác biệt so với 2 năm trước. U23 Việt Nam không còn những cầu thủ “có thể làm nên khác biệt và tạo ra bất ngờ trong một khoảnh khắc” như Công Phượng.

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

TIN MỚI

Xuân về trên nhà giàn DK1

Xuân về trên nhà giàn DK1

Thấp thoáng trên những con sóng bạc đầu giữa biển khơi là những vệt màu xám hình trụ bé tẹo; nhìn từ xa, hình trụ...