Hình phạt Á hậu Thư Dung có thể phải đối mặt sau khi khoe thân phản cảm

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Hành động chụp hình khoe thân và phát tán những hình ảnh đó rộng rãi trên mạng xã hội của Thư Dung liệu có vi phạm quy định gì không?

Chiều 13/8, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và các clip về hai người mẫu mặc đồ hở hang, tạo dáng phản cảm tại điểm du lịch Tuyệt Tình Cốc, TP. Đà Lạt. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết này đã thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Phần đông lên án, chỉ trích gay gắt cách tạo dáng kệch cỡm và hành động tự ý chặt bẻ cành thông vô ý thức của hai người mẫu.

Dù công an vào cuộc, Thư Dung và ekip Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt vẫn tung clip thách thức dư luận

Một trong hai người mẫu tham gia buổi chụp hình là Thư Dung – Á hậu 2 cuộc thi Miss Eco International 2018. Bất chấp sự chỉ trích, chiều 14/8, Thư Dung tiếp tục cho đăng tải gần 100 tấm hình trong buổi chụp hình tại Đà Lạt trên trang cá nhân. Ngoài ra, cô cũng cập nhật dòng trạng thái đầy ẩn ý: “Sống ở đời, thích gì làm đó”.

Trước hành động của Thư Dung, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đông đã yêu cầu Thanh tra sở phối hợp cùng cơ quan công an và các đơn vị liên quan xác minh rõ vụ việc. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho biết đã điện thoại cho Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng để nắm tình hình.

Thông tư số 1/2016 của Bộ VHTTDL quy định: Người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi sắc đẹp, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông; không được có hành động, phát ngôn không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật và vô ý hoặc cố ý phổ biến trên phương tiện truyền thông hoặc ngoài xã hội gây hậu quả xấu.

Thư Dung là người đẹp có danh hiệu, nên cô chịu sự ràng buộc của quy định tại thông tư này. Vì vậy, nữ người mẫu có thể bị đình chỉ biểu diễn 3-12 tháng, tối đa lên tới 24 tháng và chịu mức phạt tiền lên đến 50 triệu đồng, tùy theo mức độ vi phạm.

Trước Thư Dung, các ngôi sao như Minh Hằng, Thu Minh, Angela Phương Trinh… từng bị cơ quan chức năng phạt vì ăn mặc phản cảm, không hợp thuần phong mỹ tục. Trong đó, Hương Tràm chịu mức phạt nặng nhất với 10 triệu đồng và cấm biểu diễn 3 tháng tại Hà Nội. Võ Hoàng Yến cũng bị 3,5 triệu đồng vì để lộ ngực trong show diễn “Đam mê và hội tụ”.

Thư Dung sinh năm 1995 ở Hà Nội. Ngoài danh hiệu Á hậu 2 của Miss Eco International 2018. Người đẹp từng tham gia các cuộc thi như The Look, The Face. Cô cũng đoạt giải Á quân Người mẫu thời trang Việt Nam 2018.

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI