Hình ảnh người mẹ già chuẩn bị đồ đạc cho con gái lên đường nhập học khiến CĐM xúc động

Trước thời khắc đứa con gái lên đường nhập học, người mẹ này hình như đã dành trọn hết tình yêu thương vào trong hành động của mình.

Đại học luôn là mơ ước của rất nhiều các cô cậu bạn trẻ bởi đa số đều nghĩ rằng, quãng thời gian xa nhà này sẽ giúp cho mình thỏa sức làm những điều mà bản thân yêu thích mà không hề vấp phải sự ngăn cấm của bố mẹ. Thế nhưng có đi xa, có từng trải rồi thì mới chợt nhận ra, dù có như thế nào đi chăng nữa thì vẫn không nơi nào bằng được ngôi nhà của mình – nơi luôn có tình yêu thương của bố mẹ sẵn sàng nâng đỡ, bảo bọc ta bất cứ lúc nào.

Thế nhưng có một điều mà hiếm ai có thể thấu hiểu được rằng, đó chính là thời điểm mà con cái đi học xa nhà cũng là lúc mà những người làm bố, làm mẹ buồn bã, lo lắng nhất, bởi họ không biết là ở nơi thành phố xa hoa thì con mình sẽ ăn uống thế nào, sống có tốt không, có gặp phải khó khăn nào hay không,… Và mới đây, hình ảnh một người mẹ tận tay làm những điều cuối cùng trước khi đứa con gái của mình đi học xa nhà đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Theo đó trước khi đứa con gái đi học xa nhà, để thuận lợi trong quá trình di chuyển, người mẹ này đã dùng hết sức lực của bản thân chỉ để cố gì chặt sợi dây buộc chiếc vali đặt sau xe để con có thể dễ dàng điều khiển. Khoảnh khắc tuy giản đơn nhưng lại vô cùng ý nghĩa này đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Hình ảnh người mẹ chuẩn bị cho con gái trước giờ lên đường đi học khiến cư dân mạng không khỏi chạnh lòng. Ảnh: Nguyễn An/Sinh Viên Plus

Đa số người dùng đều cho rằng, chỉ có bố mẹ mới là những người thương con cái của mình vô điều kiện. Từ những hành động nhỏ cho đến cả những việc làm lớn, tất cả là đều chỉ muốn sao cho con cái được hạnh phúc, đủ đầy.

Trước đó, khoảnh khắc người bố đếm từng tờ tiền trên tay để gửi cho hai cô con gái đóng tiền học phí đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. Cụ thể, đoạn clip ngắn này đã ghi lại hình ảnh người bố có tuổi đã khá cao, khoác trên mình bộ quần áo có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng tờ tiền để chuẩn bị đưa cho cô con gái đóng tiền học phí.

Đi kèm với đoạn video cũng chính là nội dung được chủ tài khoản này chia sẻ: “Bố làm ruộng nuôi 2 chị em học đại học. Số tiền không nhỏ nhưng tình yêu thương bố dành cho các con là vô hạn”.

Từ những câu chuyện, hình ảnh kể trên, thế mới thấy được rằng, tình yêu mà bố mẹ dành cho con cái là cao lớn, vĩ đại đến nhường nào. Dù cho dép của bố có mòn đến cả năm vẫn chưa thay, quần áo của mẹ đôi khi chỉ là vài xấp vải cũ kỹ được may tạm lại với nhau, thế nhưng từng cây bút, quyển tập hay cái áo, cái quần của con khi đến trường phải luôn là đẹp nhất, là mới nhất…

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng

TIN MỚI