Hình ảnh cụ bà 70 tuổi đi chăm cháu ngoại sinh con và câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều xót xa

'Hôm kia mình đưa người nhà đi mổ tử cung, gặp cụ đang đi nuôi cháu ngoại đẻ. Mà lúc vừa sinh xong cha mẹ ruột của cô cháu gái không có mặt do không hợp vía gì đó. Còn chồng thì đi đâu xa lắc xa lơ với bồ nhí, các dì các cô chẳng ai vào, bà nội và ba mẹ chồng cũng chẳng lên, chờ sinh xong ông bà nội biết chắc là con trai mới lên', người phụ nữ chứng kiến câu chuyện kể lại.

Với bất kì người phụ nữ nào thì quãng thời gian mang bầu và khi sinh đẻ có lẽ là quãng thời gian vất vả và căng thẳng nhất. Mang nặng con 9 tháng 10 ngày trong bụng rồi vượt cạn đau đớn, mất sức… Lúc này, người phụ nữ cần nhất đó là sự quan tâm, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Người nào may mắn được chăm sóc chu đáo thì cảm thấy được an ủi phần nào, còn không thì lại “hận đời, hận người” đối xử hờ hững, thờ ơ và tủi thân thay cho phận của chính mình.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một người bà đi chăm cháu ngoại đẻ khiến ai nấy đọc xong cũng rưng rưng xúc động:

Hình ảnh cụ bà 70 tuổi đi chăm cháu ngoại sinh con và câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều xót xa Ảnh 1

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến hàng nghìn chị em xót xa. Ảnh chụp màn hình

“Hôm kia mình đưa người nhà đi mổ tử cung, gặp cụ đang đi nuôi cháu ngoại đẻ. Mà lúc vừa sinh xong cha mẹ ruột của cô cháu gái không có mặt do không hợp vía gì đó. Còn chồng thì đi đâu xa lắc xa lơ với bồ nhí, các dì các cô chẳng ai vào, bà nội và ba mẹ chồng cũng chẳng lên, chờ sinh xong ông bà nội biết chắc là con trai mới lên.

Nói chung là từ lúc đau bụng đến lúc lên bàn mổ ra đứa con không một ai bên cạnh ngoài bà ngoại của cô ấy.

Lúc vừa sanh mổ xong chị y tá ghi cho cụ một loạt thứ cần chuẩn bị như tã quần, tã dán, băng vệ sinh các kiểu. Cụ mắt mờ và không chuẩn bị gì hết chỉ đem quần áo thôi nên chạy lên chạy xuống mua đồ do trong bệnh viện có bán.

Vừa đi vừa nói chuyện thấy thương ngoại lẫn cô cháu gái thực sự. Sao những người trong gia đình lại có thể vô tâm đến như thế nhỉ? Thêm chồng coi có chán đời không?

Đàn bà vào cửa sinh đẻ như bước nửa chân vào cửa tử, người cần nhất chính là chồng và nhà mẹ đẻ, vậy mà không ai xuất hiện hết. Đàn bà sao lắm cái khổ thế không biết.

Biết bao nhiêu trường hợp trầm cảm sau sinh rồi mà các anh vẫn không thể quan tâm người con gái của các anh hay sao? Mẹ mình hồi xưa đi đẻ mình cũng phải tự bắt xe đi vì cha đi nhậu nên mình nghe câu chuyện của ngoại và cô cháu gái thấy thương thật sự.

Hình ảnh cụ bà 70 tuổi đi chăm cháu ngoại sinh con và câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều xót xa Ảnh 2

Chẳng thấy chồng, cũng chẳng thấy bố mẹ đẻ hay bố mẹ chồng, chỉ có 1 người bà tuổi đã cao, mắt đã mờ đi thăm cháu đẻ.

Mình cũng mong trong group mình ai đang làm mẹ, hoặc vừa sinh xong, hoặc mẹ đơn thân thì hãy mạnh mẽ lên. Có thể mình không được phước phần có người quan tâm chăm sóc thì phải mạnh mẽ lên, bây giờ mình sống không chỉ cho mình mà còn cho con mình nữa, ráng lên!”.

Mặc dù chỉ là một dòng tâm sự đăng tải lên mạng xã hội, song ai đọc được cũng thấy rưng rưng xúc động, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ. Bởi lẽ, hơn ai hết, họ đã từng trải qua cảm giác mang thai rồi vượt cạn. Đau đớn bao nhiêu, sợ hãi bao nhiêu cũng chẳng đáng là bao nếu có người an ủi, vỗ về ân cần chăm sóc, còn nếu không thì chỉ toàn nước mắt mà thôi!

Đúng là cuộc đời có những số phận đau khổ và thiệt thòi thật sự. Phụ nữ cũng là con người, cũng có lúc yếu lòng và mong manh, họ cũng muốn được yêu thương, chăm sóc nhưng những con người bên cạnh lại chẳng mảy may quan tâm, đặc biệt là người chồng.

Vậy nên, phụ nữ dù sao đi nữa, cũng nên tự lập, đừng nên đặt lòng tin hay phụ thuộc hết vào ai, kẻo khi bị dối lừa, phũ phàng thì cay đắng và mệt mỏi vô cùng…

Theo ICTVietnam

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Ông Nguyễn Thành Tài lãnh án 8 năm tù, bà Lê Thị Thanh Thúy 5 năm tù

Ông Nguyễn Thành Tài lãnh án 8 năm tù, bà Lê Thị Thanh Thúy 5 năm tù

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Thu Hằng 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

TIN MỚI