Hiệu trưởng Trung Quốc nói có siêu năng lực, có thể biến trứng gà chín nở thành gà con

Guo Huaping, hiệu trưởng một trường nghề ở tỉnh Hà Nam, khẳng định có thể dùng “siêu ý chí” để biến trứng gà luộc thành trứng gà sống. Tuyên bố của bà Guo thành đề tài chế giễu trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hiệu trưởng Trung Quốc nói có siêu năng lực, biến trứng gà chín nở thành gà con - Ảnh 1.

Cư dân mạng Trung Quốc đang mong được tận mắt chứng kiến siêu năng lực biến trứng chín thành trứng sống của hiệu trưởng Guo nhưng hiện bà đã “lặn” mất tăm – Ảnh chụp màn hình Thời báo Hoàn Cầu

Trong 2 bài viết trên Báo ảnh Địa lý của tỉnh Cát Lâm, nhóm bà Guo tuyên bố bằng phương pháp “năng lượng siêu ý thức”, cả nhóm đã biến khoảng 40 quả trứng đã luộc chín thành trứng sống. Một quả trong số này thậm chí đã được ấp và nở ra “một chú gà con khỏe mạnh” vào tháng 9-2020.

“Các sinh viên của chúng tôi với khả năng ngoại cảm đã truyền ý thức và năng lượng của họ vào những quả trứng luộc, biến chúng thành những quả trứng sống”, hiệu trưởng Guo khẳng định.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó với trang thepaper.cn, bà Guo xác nhận chính bà đã viết 2 bài báo trên. Các bài viết được xuất bản vào tháng 6-2020 và tháng 3-2021 trên Báo ảnh Địa lý.

Bà Guo cam đoan hiện tượng trứng chín biến thành trứng sống “thực sự đã xảy ra trong các thí nghiệm”. “Tôi đã nhìn thấy hiện tượng này, nhưng tôi không biết nguyên lý đằng sau đó là gì”, nữ hiệu trưởng giãi bày.

Các tuyên bố của bà Guo lập tức trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc, phần lớn là những ý kiến chế giễu. “Thật là một khám phá khoa học xuất sắc”, một cư dân mạng mỉa mai.

“Tôi đề nghị trao giải Nobel sinh học hoặc y học cho bà Guo. Bà ấy cũng nên hồi sinh ông Alfred Nobel (người tạo ra giải Nobel – PV) bằng ‘siêu năng lực’ của mình để ông ấy đích thân trao giải”, một người dùng mạng xã hội Weibo nêu ý tưởng.

Vài người tỏ ra gay gắt hơn, cho rằng bà Guo đã “lừa dối sinh viên bằng sự mê tín, phản khoa học” nên không xứng đáng làm hiệu trưởng. Thời báo Hoàn Cầu cho biết đã cố gắng liên lạc với bà Guo ngày 26-4 nhưng không nhận được phản hồi nào.

Ông Xiong Bingqi, Giám đốc Viện nghiên cứu giáo dục thế kỷ 21 ở Bắc Kinh, chỉ trích Báo ảnh Địa lý Cát Lâm vì đã xuất bản 2 bài báo không liên quan đến lĩnh vực chuyên môn và phi khoa học.

Theo ông Xiong, một bài viết trên báo thông thường phải trải qua 3 khâu biên tập và kiểm duyệt. “Hai bài viết của hiệu trưởng Guo lẽ ra không vượt qua được 3 bước đánh giá đó, trừ khi có các giao dịch bí mật”, ông Xiong nêu suy đoán với Thời báo Hoàn Cầu.

Trước các ý kiến trên mạng xã hội, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản tỉnh Cát Lâm đã thành lập nhóm công tác và mở một cuộc điều tra đối với Báo ảnh Địa lý Cát Lâm.

Đang tải...
5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

Mâu thuẫn do tiếng pô nổ to, nhóm thanh niên chém 2 người đi ô tô BMW

Mâu thuẫn do tiếng pô nổ to, nhóm thanh niên chém 2 người đi ô tô BMW

Thuê xế hộp tự lái rồi “bay” xuống ruộng, tài xế “lặn” mất tăm

Thuê xế hộp tự lái rồi “bay” xuống ruộng, tài xế “lặn” mất tăm

TIN MỚI

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Bộ Y tế chiều 11/5 ghi nhận 30 ca dương tính nCoV, trong đó 27 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.