Hiệu trưởng THPT Đồng Xoài dám ‘chống lệnh’ cấp trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường không thực hiện vì cho rằng “lãnh đạo chỉ đạo trên giấy thiếu thực tế”.

Theo đó, ngày 8/9 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước có Quyết định số 1549/QĐ-SGDDT và UBND TP Đồng Xoài có công văn số 536/UBND-VX cùng nội dung đề nghị trường THPT TP Đồng Xoài thực hiện tuyển đủ chỉ tiêu đã được phê duyệt.

Cụ thể, trường THPT TP Đồng Xoài được giao tuyển sinh năm học 2020-2021 chỉ tiêu 550 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, hiện tại trường chỉ mới tuyển 405 học sinh ở cả 3 nguyện vọng. Như vậy, so với chỉ tiêu đề ra, trường còn thiếu 145 học sinh.

Bình Phước: Hiệu trưởng nói gì khi dám ‘chống lệnh’ cấp trên - ảnh 1

Trường THPT Đồng Xoài

Thế nhưng, trường THPT TP Đồng Xoài không thực hiện theo chỉ đạo và cùng ngày gửi công văn phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

ADVERTISING

Lý do “chống lệnh” cấp trên được lãnh đạo nhà trường đưa ra là cấp trên chỉ đạo trên giấy, thiếu thực tế.

Theo ông Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, vào năm học 2019-2020, trường đã thực hiện trách nhiệm phổ cập giáo dục, tuyển thêm 138 học sinh (ngoài chỉ tiêu) vào lớp 10.

Việc tuyển thêm số học sinh này trong năm học trước đã dẫn đến tình trạng trường phải tổ chức dạy quá giờ do thiếu giáo viên, thiếu phòng học, thiếu bàn ghế nên có lớp phải xếp tới 52 em.

Lãnh đạo nhà trường cho rằng, dù biết những khó khăn trên nhưng đến nay trường chưa được UBND TP Đồng Xoài, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cấp thêm kinh phí để hỗ trợ điện nước cho học sinh hay tiền tăng ca cho giáo viên.

“Việc tiếp tục ép trường tuyển thêm gần 150 học sinh nữa là vô trách nhiệm, thiếu thực tế. Nhà trường không thể nhận thêm học sinh được nữa”, ông Đông nói.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, Sở sẽ tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để đưa ra quyết định nhằm giúp các em học sinh và giáo viên nhanh chóng ổn định.

Hương Chi

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

TIN MỚI