Hiệu trưởng nói không sai khi bị phụ huynh tố vô cảm với trẻ gãy chân

Bà Đỗ Thị Chăm cho hay khi nói chuyện, phụ huynh cũng bức xúc, có lời nói xúc phạm. Bà không biết câu chuyện cụ thể ra sao vì thế hoàn toàn không sai.

Liên quan vụ việc phụ huynh tố bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) – vô cảm khi học sinh 2 tuổi bị ngã gãy chân trong trường, ngày 30/8, nữ hiệu trưởng khẳng định bà không sai.

Hiệu trưởng nói bị phụ huynh đe dọa

– Ông Kiều Quang Hùng, bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng) đã gửi đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng và Phó trưởng phòng GD&ĐT Mê Linh Trần Thị Lan về sự vô cảm của bà sau khi cháu bé bị gãy chân. Bà nghĩ sao về điều này?

– Sự việc cháu bé gãy chân xảy ra ngày 28/8. Hôm đó, tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm.

Phụ huynh trình bày sự việc tôi có nghe thấy từ “ngã”, “gãy chân”. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?”. Đầu dây bên kia bảo “Sao chị lại trả lời tôi như vậy?” và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.

Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời “Không đúng. Không sai. Nhưng hời thừa”, vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ báo cáo ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?

Tôi không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình. Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi.

Bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Ảnh: Q.Q.

– Như vậy, bà thấy cách hành xử của mình là đúng, không như phụ huynh tố trong đơn?

– Thực sự khi nói chuyện, tôi không biết việc cháu bé gãy chân ở trường. Phụ huynh lại đe dọa, xúc phạm nên tôi hoàn toàn không sai, rất bình thường. Nếu tôi biết cháu bé gãy chân ở trường mới sai.

Tôi đã cầu thị khi hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?” thì bị đe dọa. Cần hiểu câu chuyện khi đặt vào hoàn cảnh cụ thể, ở đây là hai trường hợp khác nhau.

– Phụ huynh tố bà vô cảm và nói rằng bà gửi tin nhắn với nội dung thách thức: “Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường để nền giáo dục văn minh hơn”?

– Có tin nhắn này vì giữa hai bên không gặp mặt nhau nên tôi mời họ ra trường để nói chuyện. Tôi không vô tâm, vô cảm gì cả.

“Tôi không biết”

– Tại sao cháu bé được bác sĩ chụp X-quang chẩn đoán gãy 1/3 xương đùi bên trái từ tối 28/8 mà đến chiều 29/8 bà vẫn bảo chệch khớp, khiến phụ huynh bức xúc?

– Hai hiệu phó và giáo viên lên bệnh viện thăm cháu về đều nói học sinh chệch khớp. Tôi thấy may quá vì cháu không bị nặng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bảo về báo cáo học sinh bị chệch khớp xương.

Buổi họp chiều 29/9, phụ huynh hỏi tôi về việc có biết tình trạng cháu như thế nào không? Tôi nói chưa trực tiếp thăm cháu nhưng nghe nói là bị chệch khớp. Tất cả điều này đều có giáo viên chứng kiến.

Cháu bé bị gãy 1/3 chân trái.

– Phụ huynh bức xúc cho rằng bà không chỉ nói vô cảm mà còn chậm đến thăm hỏi học sinh của mình?

– Ngày 29/8, tôi bận 2 cuộc họp nên chưa có thời gian đi thăm cháu cả. Tối 28/9, sau khi xác minh có cháu bé ngã ở trường, tôi đã gọi điện cho một người trong gia đình luôn.

Trước tiên, tôi xin lỗi. Tôi có đề cập việc sẽ gọi điện cho bố cháu nhưng người này nói không nên do phụ huynh đang nóng. Tôi trực tiếp gọi cho mẹ cháu và sau đó tôi đã đến thăm gia đình vào chiều tối hôm sau.

Nếu là người bà, người mẹ có con, cháu gặp sự việc như vậy, tôi cũng sẽ đau xót. Đây là sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên, do không biết sự việc, tôi đã xử lý như thế, chỉ là hiểu lầm.

– Trả lời báo chí, bà nói gia đình vẽ chuyện để vu oan cho mình?

– Tôi không nói như vậy. Tôi chỉ nói là hiện tại, cháu bị chệch khớp chân là không tránh khỏi được trong nhà trường. Việc chệch khớp chân không phải không quan trọng mà rất quan trọng, khi đã xảy ra rồi thì cùng nhau giải quyết.

– Nhưng đoạn ghi âm bà trả lời cho thấy bà có nói gia đình vẽ chuyện ra để ăn vạ?

– (Sau khi nghe lại ghi âm) Tôi xin phép không trả lời.

Quyên Quyên

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...