Hiệu trưởng cắt xén suất ăn sáng của trẻ ở Hậu Giang bị kỷ luật

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang) đã ra quyết định kỷ luật đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến – Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh do chỉ đạo cắt xén suất ăn sáng của trẻ.

Liên quan đến bài vụ Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh (xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) chỉ đạo cắt xén suất ăn sáng của trẻ được Dân Việt phản ánh ngày 4 và 11.7 vừa qua, thông tin của phóng viên được biết, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Châu Thành đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chi ủy viên đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường.

Trường Mẫu giáo Đông Thạnh

Theo đó, bà Yến bị kỷ luật với lý do vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo và không thực hiện theo chỉ đạo trước đó của Sở GĐ&ĐT tỉnh Hậu Giang về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục. Việc làm này gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, gây mất đoàn kết nội bộ, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến hình ảnh ngành giáo dục huyện Châu Thành.

Trước đó, bà Yến bị giáo viên tố cáo sai phạm lên UBND xã Đông Thạnh. Theo đó, Đảng ủy xã đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra của xã tiến hành xác minh. Kết quả cho thấy, tháng 8.2017, Phòng GĐ&ĐT huyện Châu Thành đã ban hành kế hoạch số 382 quy định về việc tổ chức dạy bán trú ngành học mầm non năm học 2017-2018.

Phụ huynh và giáo viên bức xúc trước phần ăn sáng của trẻ lúc bị cắt xén

Kế hoạch này có yêu cầu mức thu “tiền ăn không quá 18.000 đồng/ngày/trẻ, có sự thỏa thuận của cha mẹ học sinh và biên bản kèm theo, xác nhận của chính quyền địa phương”.

Qua triển khai kế hoạch, các trường trên địa bàn đều thực hiện tốt, tuy nhiên sau đó phụ huynh tại trường Mẫu giáo Đông Thạnh có yêu cầu tổ chức cho trẻ ăn sáng. Trước yêu cầu này, Hiệu trưởng trường là bà Yến đã tổ chức họp phụ huynh học sinh để thỏa thuận với mức thu là 7000 đồng/ngày/trẻ.

Trong 33 ngày học (đầu tháng 12.2017 đến đầu tháng 1.2018), bà Yến đã chỉ đạo thu hơn 11 triệu đồng để lo phần ăn sáng cho trẻ. Tuy nhiên, số tiền này, trẻ không được ăn mà được chia cho giáo viên đứng lớp, cấp dưỡng, bảo vệ, văn phòng, thủ quỹ. Sau đó, phần ăn sáng được lấy từ phần ăn của buổi trưa và buổi chiều bù qua.

Ngoài chỉ đạo thu tiền ăn sáng của trẻ, bà Yến còn chỉ đạo giáo viên lấy thêm 2.000 đồng/trẻ/ngày tiền phụ thu để mua xà phòng, sữa tắm, nước tẩy, giấy vệ sinh…trong trường. Được biết, tổng số tiền phụ thu này là khoảng 2,2 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh còn chỉ đạo cấp dưới làm hóa đơn khống và xé biên lai thu để hợp thức hóa các chứng từ có liên quan đến tiền ăn của trẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, theo chỉ đạo của ngành chức năng, Trường Mẫu giáo Đông Thạnh cũng vừa tổ chức trả lại tiền cho phụ huynh.

Đang tải...
Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, lo nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, lo nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

34 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa

34 du khách TP HCM và người dẫn đường mất liên lạc trên núi Khánh Hòa

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

TIN MỚI