Hiếu PC – hacker Việt khét tiếng từng khiến giới an ninh mạng Mỹ ‘rúng động’ vừa tuyên bố đánh sập 2 trang web lừa đảo vé máy bay lâu nay ‘chưa ai động vào’

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi đây được coi là 2 trang web lừa đảo quy mô lớn mà chưa một hacker nào ở Việt Nam ‘động vào’.

Ngô Minh Hiếu – Hacker người Gia Lai nổi tiếng tại Việt Nam mới đây vừa thông báo đã “cho ra đảo” 2 trang web lừa đảo quy mô lớn ở Việt Nam.

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi đây được coi là 2 trang web lừa đảo quy mô lớn mà chưa một hacker nào ở Việt Nam “động vào”. Dân mạng đã tỏ ra vô cùng phấn khích với thông báo hack sập các web lừa đảo của Hiếu PC.

Thế nhưng sẽ thật dễ hiểu khi trước đó, Hiếu PC được cho là đã trở thành nhân viên của Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh các trang web không truy cập được do Hiếu PC đăng tải.

Ngô Minh Hiếu – được biết đến với cái tên là “Hieupc” sinh năm 1989 tại Gia Lai. Anh là một hacker “khét tiếng” từng tạo dựng một hệ thống bán “thông tin cá nhân” lớn khiến an ninh mạng của nước Mỹ “rúng động”.

Du học tại New Zealand từ năm 19 tuổi mở ra cho Ngô Minh Hiếu một con đường mới, thế nhưng cũng chính từ đó ngã rẽ của Hiếu bắt đầu.

Trong năm 2008 đến 2009, Hiếu bị cáo buộc liên quan tới một vụ lừa đảo tín dụng.

Ngô Minh Hiếu hiện tại đang là chuyên gia của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam

Từ năm 2007 đến 2013, theo cáo trạng của tòa án Mỹ, Ngô Minh Hiếu đã kiếm được hàng triệu USD. Sau khi xây dựng trang web hack và lấy trộm thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, tên, thông tin cá nhân của hàng triệu công dân Mỹ, anh bán lại thông tin đó cho các nhóm tội phạm trực tuyến.

Năm 2013, Ngô Minh Hiếu bị đặc vụ Mỹ bắt giữ tại đảo Guam và sau đó anh phải lãnh án 13 năm tù giam.

Ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ngô Minh Hiếu được thả tự do, sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu là năm 2024. Anh trở về quê hương vào ngày 4 tháng 8 năm 2020.

Tháng 12 năm 2020, Hiếu trở thành chuyên gia giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam trong sự khích lệ của nhiều người.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

TIN MỚI