‘Hiệp sĩ’ Sài Gòn bị đâm trọng thương đã trở lại bắt cướp

Ông Trần Văn Hoàng (Đội trưởng Đội ‘hiệp sĩ’ Tân Bình) sau khi bị đâm tổn hại sức khỏe 40% cách đây 3 tháng đã trở lại bắt cướp khi hồi phục.

Ngày 28/8, thông tin “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng vừa bắt được một tên trộm cắp tài sản giao cho công an khiến nhiều người không nghĩ đó là sự thật bởi cách đây 3 tháng, ông Hoàng trong tình trạng bị 1 vết thương ở ngực dài khoảng 10cm, cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan đều bị rách.

“Hiệp sĩ” Hoàng đã quay lại bắt trộm, cướp.

Ông Hoàng bị thương trong lần bắt cướp vào ngày 13/5. Trong vụ án này, 2 người chết, 3 người bị thương. Nạn nhân là các “hiệp sĩ” trong lúc truy đuổi bắt cướp bị kẻ gian dùng hung khí đâm.

Ông Hoàng kể lại, khoảng 11h20 ngày 27/8, nhóm “hiệp sĩ” gồm ông và các anh Nguyễn Đức Huy, Hoàng Văn Kiên trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Hữu Tiến (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), phát hiện 2 thanh niên khả nghi nên âm thầm đeo bám.

Khoảng 10 phút sau, 2 người này tấp xe vào một ngôi nhà đang xây dựng không có người trông coi nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến. Nhìn xung quanh không thấy ai, tên ngồi sau xuống xe lẻn vào nhà lấy trộm tài sản, tên còn lại đứng ngoài cảnh giới.

Trộm được một chiếc máy cắt sắt, chúng leo lên xe nổ máy tẩu thoát. Lập tức, các “hiệp sĩ” liền truy đuổi nhưng hai tên này chạy xe như bay, lạng lách liên tục khiến việc áp sát gặp nhiều khó khăn.

Khi đến nhà số 87 đường Chế Lan Viên, ông Hoàng lao xe tông thẳng vào hai tên này khiến chúng ngã nhào xuống đường. Sau cú lao xe, “hiệp sĩ” cũng bị ngã ra đường, đầu gối bị thương nhưng ông và các “hiệp sĩ” vẫn lao vào khống chế tên trộm.

Tên trộm sau đó được bàn giao cho Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú) cùng tang vật chiếc máy cắt để điều tra xử lý theo thẩm quyền. Ông Hoàng chia sẻ: ông đã hành nghề bắt tội phạm hơn 20 năm nay rồi, nên quen cảnh đi lòng vòng khắp thành phố săn những kẻ trộm cướp.

Hơn 3 tháng nằm trên giường bệnh là chừng đó thời gian ông đau đáu, trăn trở khi nghĩ về tội phạm, nghĩ về anh em “hiệp sĩ”. Ông nói chỉ mong sớm được quay lại với anh em để cùng trấn áp tội phạm, góp một phần nhỏ đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, khi còn nằm trên giường bệnh điều trị nhưng ông Hoàng vẫn thường xuyên liên lạc, truyền đạt kinh nghiệm, tổ chức nhóm, phạm vi hoạt động cho anh em trong đội: “Tôi mong rằng việc làm của mình sẽ được lan tỏa, nhân rộng để mọi người yên tâm sinh sống, ra đường…”, ông Hoàng bày tỏ.

Đang tải...
Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Ly hôn xong, chồng cũ gọi tôi ra quán cà phê đưa chiếc thẻ ngân hàng và nói như đang trăng trối

Ly hôn xong, chồng cũ gọi tôi ra quán cà phê đưa chiếc thẻ ngân hàng và nói như đang trăng trối

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

TIN MỚI

Điều gì giúp nàng hưng phấn?

Điều gì giúp nàng hưng phấn?

Nghệ thuật làm bạn tình hưng phấn, nhất là phụ nữ là một vấn đề tốn rất nhiều giấy bút của các nhà tình dục...