Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng Exciter: ‘Nhiều người muốn tặng’

Anh Hải cho rằng, mặc dù có nhiều người muốn tặng anh xe nhưng anh chỉ nhận duy nhất một chiếc Exciter.

Liên quan đến thông tin hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) được mạnh thường quân tặng xe Exciter, có giá trị khoảng 50 triệu đồng, ngày 20/10, trao đổi với báo Đất Việt, anh Hải cho biết, khi anh phải trao trả lại xe cho phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một), nhiều người đã liên hệ với anh mong muốn được tặng cho anh xe mới nhưng anh chỉ nhận một chiếc.

“Nhiều người muốn tặng tôi nữa nhưng tôi không thể làm trái với lương tâm của mình, việc đi bắt cướp chỉ cần sử dụng một chiếc xe là đủ rồi nên tôi không tham lam để nhận thêm nữa.

Tôi cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc bởi không chỉ những người mà tôi đã bắt cướp giúp mà cả những người nơi xa, chưa từng gặp mặt họ cũng dành nhiều tình cảm cho tôi”, anh Hải nói.

Sau khi trả lại xe máy cho phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng một chiếc xe Exciter mới. Ảnh: Zing.vn

Theo anh Hải, xe Exciter đã được anh sử dụng. Do chiếc xe này có phân khối lớn nên rất thích hợp để bắt cướp.

“Xe mới nên chạy rất thích, nhanh hơn xe trước đó tôi đã dùng và rất thích hợp để bắt cướp”, anh Hải tâm sự thêm.

Chia sẻ thêm về việc anh chính thức nghỉ việc tại CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, vị hiệp sĩ này cho rằng, giờ anh có thể tự do với công việc của mình, có thể bắt cướp ở mọi nơi anh thấy và mọi nơi mà người dân gọi điện báo.

Bản thân anh xác định làm công việc này không vì đồng tiền cũng không vì lợi nhuận gì nên nếu tham gia vào một đội trật tự của phường mà bị khống chế địa bàn bắt cướp như vậy thì sẽ không đúng tính chất công việc mà anh đã lựa chọn ngay từ đầu.

“Tôi làm việc chỉ nghĩ đến hiệu quả công việc chứ không nghĩ đến việc báo cáo người này người khác về việc mình đi bắt cướp. Chỉ sợ báo xong thì cướp cũng chạy mất nên công việc này đòi hỏi phản ứng nhanh mới làm được. Còn để thực hiện tốt các thủ tục báo cáo thì có lẽ sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc mà mình đang làm.

Tôi tham gia bắt cướp như vậy cũng là vì nghĩ mình phải làm được việc gì tốt cho đời, để lại cái hậu cho con cháu về sau. Tôi không đến Chùa cầu nguyện, xin ơn mà thay vào đó là làm công việc thiết thực cho đời”, hiệp sĩ Hải chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Hải, ngày đầu tiên khi có quyết định nghỉ việc tại CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, anh đã tham gia bắt cướp cả ngày. Gặp vụ cướp trên đoạn đường nào anh cũng tham gia mà không còn lo phải báo cáo với ai.

Trước đó, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đăng tải đoạn video lên trang Facebook cá nhân, thông báo việc anh xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân.

Ngày 18/10, UBND phường Phú Hòa đã trao quyết định cho hiệp sĩ Hải rời CLB Phòng chống tội phạm.

Thùy Dung

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI