Hiến máu đúng kiểu ‘giãn cách xã hội’ ở Đắk Lắk

Tổ chức ngày hội hiến máu trong đợt ‘cách ly toàn xã hội’, Đắk Lắk bố trí việc tiếp đón và lấy máu đảm bảo quy trình phòng dịch COVID-19, mọi người cách nhau 2 mét.

Để đảm bảo giãn cách xã hội chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong Ngày hội hiến máu tình nguyện ngày 8/4 năm nay, ban tổ chức bố trí lấy máu tại 2 điểm ở TP Buôn Ma Thuột: Trường THCS Trưng Vương và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh.

Các khâu đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc, hiến máu được bố trí ở nhiều khu, phòng khác nhau, đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa người với người.

Đảm bảo giãn cách 2 mét giữa người với người tham gia hiến máu.

Bà Lê Thị Lệ Hằng (50 tuổi, phường Ea Tam), người từng 30 lần hiến máu, chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi nghe lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.

Tôi không e ngại dịch bệnh vì đã tuân thủ các khuyến cáo của Chính phủ về phòng chống dịch. Trước khi đi hiến, tôi trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay… nên rất an tâm. Tôi tranh thủ hiến thêm 10 lần nữa trước khi hết tuổi hiến máu”.

Bà Lê Thị Lệ Hằng trong lần hiến máu thứ 31.

Cũng có hơn 30 lần hiến máu, Thượng úy Nguyễn Thành Công, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Năm nào cũng vậy, đợt hiến máu nào mà mình đủ sức khỏe thì cũng đều tham gia. Bản thân mình luôn ý thức được ý nghĩa của giọt máu cứu người, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Ngoài hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, mình cố gắng gìn giữ sức khỏe để giúp người khi cần”.

Thầy Vương Hưng Quốc, giáo viên Trường THCS Hòa Phú, cùng 5 đồng nghiệp vượt 10 cây số đến điểm hiến máu. Thầy Quốc cho biết mình từng làm việc này nhiều lần, mỗi lần tham gia đều thấy rất hạnh phúc, nhất là hiện nay khi cả nước đang chung sức chống dịch COVID-19.

Tôi may mắn có sức khỏe tốt nên hy vọng sẽ tiếp tục được đóng góp phần nào vào việc cứu người“, thầy Quốc chia sẻ.

Cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Đức Phú, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày hội hiến máu lần này cũng huy động được thành viên các câu lạc bộ như “Ngân hàng máu sống”, “Hành trình đỏ” đến hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện.

“Việc tổ chức hiến máu đang được thực hiện theo chỉ đạo giãn cách xã hội và diễn ra trong nhiều ngày“, ông Phú cho biết thêm.

Đang tải...
Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Thi thể xếp hàng dài ở hiện trường sập mỏ ngọc làm 113 người chết

Đắk Lắk: Người dân vây trạm thu phí BOT, ngăn không cho xe qua lại

Đắk Lắk: Người dân vây trạm thu phí BOT, ngăn không cho xe qua lại

Đắk Lắk: Thanh tra viên Sở Nội vụ bị bắt nghi tống tiền

Đắk Lắk: Thanh tra viên Sở Nội vụ bị bắt nghi tống tiền

Đắk Lắk sẽ xây dựng TP.Buôn Ma Thuột thành đô thị thông minh

Đắk Lắk sẽ xây dựng TP.Buôn Ma Thuột thành đô thị thông minh

TIN MỚI