Hiến kế chống bạo hành trẻ: Lắp camera kết nối từ trường đến đồn CA

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị các cô giáo, bảo mẫu bạo hành khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc. Trước thực trạng đáng báo động trên, trung tá Đào Trung Hiếu – chuyên gia tội phạm, có những quan điểm thẳng thắn về vấn đề này.

Trung tá Đào Trung Hiếu hiến kế để hạn chế tình trạng bạo hành trẻ em. Ảnh: KL.

Mới đây, một vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng vừa được phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, nhiều trẻ từ 3 đến 5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành. Ngay sau đó, cơ sở mầm non này bị đình chỉ để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc.

Cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em. Ảnh: TH.

Ngày 27.11, trao đổi với PV, trung tá Đào Trung Hiếu – chuyên gia tội phạm học (Bộ Công an) cho biết, bản thân ông không dám xem hết clip vì những gì xảy ra là quá sức tưởng tượng. Bên cạnh đó, vị chuyên gia tội phạm học này cũng đưa ra những biện pháp để hạn chế tình trạng bạo hành trẻ em như sau:

Thứ nhất, về phía chính quyền, các cơ quan chức năng, các đơn vị này phải làm tròn trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ hai, phía lực lượng công an cơ sở, phải làm tốt, đẩy mạnh các công tác nắm bắt tình hình, xây dựng các tai mắt xung quanh các cơ sở trông giữ trẻ để người dân chủ động cung cấp thông tin khi phát hiện các cơ sở trông giữ có biểu hiện bất thường.

Thứ ba, về phía người dân, thông qua công tác giáo dục, thông tin tuyên truyền để mọi người hiểu được quyền của trẻ em. Chủ cơ sở cũng biết, giáo viên cũng hiểu biết rất sâu về quyền trẻ em, từ đó sẽ không dám vi phạm. Khi xảy ra vấn đề bạo hành thì nhanh chóng phản ánh tới cơ quan chức năng.

Thứ tư, đối với chính bố mẹ của phụ huynh học sinh, cần ý thức được quyền của con em mình. Thường xuyên kiểm soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tinh thần của con để phát hiện kịp thời những bất thường xảy ra với con em mình.

Bà Linh cầm can nhựa đập vào đầu 1 em nhỏ. Ảnh cắt từ clip Báo Tuổi trẻ.

Vị chuyên gia tội phạm học cho hay, các phụ huynh học sinh tại một cơ sở nên có sự liên lạc, kiểm tra với nhau để đảm bảo an toàn cho con em mình, tránh việc bị bạo hành mà bố mẹ không biết.

“Khi đã phát hiện ra sự việc, các vị phụ huynh hãy bình tĩnh, không nên rủ nhau tập thể tới cơ sở đó để chất vấn, mà hãy trình báo ngay với cơ quan pháp luật để các cơ quan có biện pháp xử lý…” – trung tá Hiếu cho hay.

Để phòng ngừa, một biện pháp hết sức hữu hiệu là tăng cường kiểm tra đột xuất thường xuyên đối với các cơ sở mầm non, lắp đặt các camera nối đường truyền trực tiếp tới công an sở tại để kiểm tra, giám sát, đảm bảo cho camera hoạt động.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...