Hiền Anh Sao Mai ra mắt nhạc phẩm 'Những lũy đá bất tử' ghi ơn các anh hùng dân tộc

Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947 – 27/07/2020, mới đây ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đã thu âm ca khúc 'Những lũy đá bất tử'. Đây là sáng tác mới nhất của cô để tỏ lòng tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.

Hiền Anh Sao Mai ra mắt nhạc phẩm 'Những lũy đá bất tử' ghi ơn các anh hùng dân tộc Ảnh 1

"Những lũy đá bất tử" – Nhạc và lời: Hiền Anh Sao Mai

Mời quý vị xem bài hát tại đây: https://youtu.be/RHwS0qdnGb0

Nhạc phẩm “Những lũy đá bất tử” là nỗi lòng da diết, những tâm sự đầy hoài niệm của cô gái miền quê dành cho chàng trai thương mến nơi biên thùy đã hy sinh bảo vệ sự toàn vẹn quê hương, đất nước.

Dù sinh ra và lớn lên trong thời bình nhưng Hiền Anh Sao Mai đã chạm tới nét bi tráng hào hùng của những thế hệ đi trước. Cô đã hòa mình vào những hy sinh quên mình nơi chiến trận nhưng không quá bi lụy đau thương mà nét nhạc vẫn giữ được sự trong sáng, yêu mến, say mê và cao thượng.

Lồng ghép trong những ca từ giản dị là hình tượng chàng chiến sĩ trẻ trung dũng cảm và tình nghĩa, là những tháng bảy mưa ngâu đầy bộn rộn, là những kỷ niệm – những nhớ thương vương vấn khôn nguôi, là những dòng nhật ký viết vội còn dang dở, là những con người bé nhỏ hóa thành lũy đá bất tử. Lắng nghe ca khúc “Những lũy đá bất tử”, khán thính giả sẽ nhận ra trong tác phẩm là hình ảnh của bác sĩ Đặng Thùy Trâm, chiến sĩ Nguyễn Văn Thạc, 10 cô gái thanh niên xung phong Đồng Lộc… những biểu tượng của tuổi 20 đã hóa thành lũy đá bất tử gìn giữ, bảo vệ non sông gấm vóc.

Được gợi cảm hứng từ những dòng nhật ký đầy xúc động của bác sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc và cả ý thơ của nhà thơ Tố Hữu, nhà thơ Vương Trọng; cũng như các chuyến đi để thắp hương tri ân tại những nơi như chiến trường Vị Xuyên, nghĩa trang Hàng Dương, mộ nữ liệt sĩ anh hùng Võ Thị Sáu, hay đến các khu mộ tập thể chôn cất chiến sĩ… đã in sâu vào trái tim người nghệ sĩ để dệt nên bài tâm ca cảm mến chan chứa lòng biết ơn và dạt dào nỗi niềm hoài niệm thiêng liêng.

Với nét nhạc suy tư cùng những ca từ gợi mở, nhạc phẩm “Những lũy đá bất tử” sẽ chạm khắc vào tâm hồn người Việt xúc cảm của lòng biết ơn sâu sắc. Qua đó tác giả Hiền Anh Sao Mai cũng sẽ có một chỗ đứng vững trãi trong lòng những người yêu nhạc biết hướng về nguồn cội, miệt mài với hiện tại để vun đắp tương lai.

Với xúc cảm mạnh mẽ, tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, Hiền Anh Sao Mai hoàn thành việc sáng tác, làm nhạc nền, thu thanh và làm MV ca khúc “Những lũy đá bất tử” chỉ trong vòng một tuần lễ. Hiền Anh Sao Mai đã chính thức cho ra mắt công chúng MV “Những lũy đá bất tử” vào dịp 27 tháng 7 này. Mời quý vị thưởng thức một nhạc phẩm đầy ý nghĩa và nhân văn của Hiền Anh Sao Mai.

PV

Đang tải...
Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 mới ở Việt Nam, đều là ca nhập cảnh

Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 mới ở Việt Nam, đều là ca nhập cảnh

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn ‘Hoa Hồng’ ghép video từ thiện miền Trung

VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn ‘Hoa Hồng’ ghép video từ thiện miền Trung

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI