H’Hen Niê là đại sứ cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng cho SEA Games 31

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê sẽ là gương mặt đại diện cho cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng vui, biểu trưng, khẩu hiệu của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Hà Nội.

Lễ công bố cuộc thi sáng tác bài hát, biểu tượng của SEA Games 31 tại VN – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 30-8, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố việc tổ chức cuộc thi này.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê được ban tổ chức lựa chọn là đại sứ của cuộc thi với hình ảnh thân thiện, năng động, nỗ lực vươn tới vinh quang.

Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Asean ParaGames).

18 năm sau, vào năm 2021 Việt Nam lần thứ hai được trao quyền đăng cai SEA Games 31 và Asean ParaGames 11.

Để chuẩn bị cho đại hội, ban tổ chức đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu, bài hát của SEA Games 31, Asean ParaGames 11 năm 2021 tại VN.

Đối tượng dự thi là công dân VN từ 15 tuổi trở lên. Thời gian dự thi từ ngày 1-9 đến hết ngày 10-10-2019, riêng với cuộc thi sáng tác bài hát sẽ kết thúc muộn hơn vào ngày 10-11-2019.

Có 8 giải nhất và 16 giải khuyến khích cho tất cả các nội dung dự thi. Mỗi giải nhất được thưởng 30 triệu đồng, mỗi giải khuyến khích được thưởng 5 triệu đồng.

Riêng bài hát được giải nhất sẽ nhận thưởng 50 triệu đồng. Các tác phẩm đoạt giải nhất sẽ được lựa chọn là bài hát, biểu trưng, biểu tượng, khẩu hiệu chính thức của đại hội.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết biểu tượng vui chính thức của SEA Games 31 sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 tại Philippines.

Hình ảnh biểu tượng vui sẽ được quảng bá trong sự kiện VN nhận cờ đăng cai SEA Games 31 trong lễ bế mạc SEA Games 30 Philippines. Ngay tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11-2019 tại Philippines này, việc quảng bá cho SEA Games 31 năm 2021 tại VN sẽ được tiến hành.

Hơn 2 tháng có ra được bài hát hay cho SEA Games ?

Theo thông báo của BTC cuộc thi, các nhạc sĩ chỉ có 70 ngày để cho ra bài hát chính thức của SEA Games 31, Asean ParaGames 11. Vậy với khoảng thời gian ấy, liệu SEA Games 31 có thể có một bài hát hay ?

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Vinh, cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL đồng thời là tác giả bài hát chính thức của SEA Games 2003 tại VN, nói: “Để sáng tác một bài hát có rất nhiều công đoạn từ viết lời, viết nhạc, phối khí, tìm ca sĩ hát, chuyển ngữ sang tiếng Anh, tìm ca sĩ hát tiếng Anh…

Hai tháng thực sự là thời gian rất gấp để có thể cho ra đời một bài hát hay cho đại hội. Nhưng tôi tin với tinh thần, ý chí, niềm tự hào dân tộc, các nhạc sĩ VN sẽ có thể làm được điều này”.

Đang tải...
Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

TIN MỚI

Tiêu điều thủ phủ trái cây

Tiêu điều thủ phủ trái cây

Hạn mặn lịch sử khiến người dân ở Bến Tre thiệt hại hàng tỷ đồng khi hàng nghìn héc ta cây ăn trái chết khô...