Hết xe Mercedes, hàng chục nghìn người lại đang dính trò lừa tặng iPhone miễn phí

Tưởng rằng trò lừa này đã cũ, thế nhưng vẫn có hàng chục, hàng trăm nghìn người dùng mạng xã hội “dính bẫy”.

Dù đã xuất hiện rất lâu, từ cái thời Yahoo! Messenger còn thịnh hành, vừa qua vẫn có hàng chục nghìn thần dân Facebook bị lừa bởi trò tặng quà miễn phí. Chỉ với vài dòng, kẻ gian đã thu hút tới vài chục nghìn like cho bài đăng, cũng như cho cả trang fanpage bởi những facebook-er cả tin.

1458062265-9125-1-206026

Vài dòng vớ vẩn thế này thôi…

Cách đây ít ngày, người ta đã phát cuồng vì nghĩ rằng được tặng siêu xe, và bây giờ thì vẫn có người nghĩ rằng cơ hội sở hữu iPhone là quá đơn giản. Bởi với những người dùng Facebook này, họ nghĩ rằng một cú share hay cái like chả mất gì cả, và tội gì không thử vận may khi nó miễn phí. Lợi dụng lòng tham, một fanpage đã tuyên bố tặng 100 chiếc iPhone 6s Plus cho 100 người Việt nhằm chào đón đợt sale năm 2015 của Apple Store.

Nghe có phi lí không? Tại sao một hệ thống cửa hàng lớn như Apple Store, vốn chưa từng xuất hiện tại Việt Nam lại đi tặng iPhone cho người Việt? Thêm vào đó, chả bao giờ thương hiệu Apple lại mở đợt sale, dù lại tại bất cứ đâu. Thêm vào đó, bài đăng này đầy lỗi chính tả, câu cú tiếng Anh lại lủng củng. Chưa kể fanpage này vừa lập HÔM QUA, lượt like chỉ tăng dồn dập từ mấy tiếng trước. Thế nhưng… vẫn có người bị lừa.

1458062264-4976-2-35942

…nhưng lại khối người bị lừa.

Hãy tỉnh táo lại đi. Đây chỉ là chiêu trò kiếm tiền dựa trên sự ngây thơ của những người có lòng tham mà thôi. Sở hữu lượt like lên tới hàng chục nghìn, kẻ gian bằng các chiêu trò sẽ tìm cách đổi tên fanpage lừa đảo này thành những trang tổng hợp thông tin hay kinh khủng hơn là bán hàng.

Rồi sẽ có ngày hàng chục, hàng trăm nghìn nạn nhân đồng loạt nhận được thông báo “trang mà bạn thích vừa đổi tên kìa”. Đến lúc đó họ mới biết là đã bị lợi dụng (hoặc có khi vẫn chưa biết).

>>  Đây là chiếc xe dành cho giới “siêu giàu” của Mercedes

Đang tải...
Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

TP.HCM cách ly 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân 1553

TP.HCM cách ly 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân 1553

TIN MỚI