Hẹn anh ngày khác ta yêu nhau

Hôm ấy tình tôi thay áo mới, anh hình như đã nhanh chóng rẽ sang một hướng khác, cùng với một người khác.

Tôi vẫn nhớ anh trên từng hàng cây dài. Ngọn cây sau cơn mưa bao lần vẫn đẹp, nhưng mà người trong thành phố này lắm khi chỉ thích quan sát xung quanh. Họ không dành thời gian cho những rặng mây xa tít. Họ không kể cùng nhau về thứ tình cảm không trưởng thành. Ở thành phố đó, trong giây phút này, tôi bỗng thấy mình cô độc.

Mình rời xa nhau chẳng kịp đặt một nụ hôn cuối lên mái tóc. Nước mắt ai đó chảy cho một dòng suy nghĩ khác. Đường về chúng mình lạnh vắng. Trái tim nhớ một người, lòng lại tự bảo lòng kiếm tìm một bóng hình lạ lẫm. Chúng ta đến lúc phải nghĩ rằng bên nhau chỉ là những ngày đau khổ. Cố gắng bảy tám tháng cũng chỉ thu về nỗi dày vò. Mình đâu thể tin tưởng nhau, giữa rất nhiều cám dỗ và vội vàng của cuộc sống.

Hẹn anh ngày khác ta yêu nhau Ảnh 1

Ảnh minh họa: Gia Huy

Ừ có lẽ hẹn anh khi khác! Có thể là ở một cuộc đời khác. Khi đó, hai chúng ta sẽ may mắn hơn. Lúc đó, tôi sẽ cố mà chạy thật nhanh nơi tháng ngày chưa nhiều vội vã. Tôi sẽ cố để vun đắp cho những ngày chưa rạn vỡ. Tôi sẽ làm mọi thứ theo một cách khác, nhiệt thành hơn hiện tại. Cho dù có thể điều ấy cũng chẳng giúp tôi có được anh!

Ừ có lẽ hẹn anh khi khác. Ở thời điểm đó, môi tôi hồng hơn và mắt tôi thì rạng ngời như vì sao sáng. Có phải đàn ông sẽ dừng lại khi đứng trước một vẻ đẹp làm họ ngây ngất? Có phải mọi lỗi lầm đều được đàn ông tha thứ, nếu người phụ nữ của anh ta thật sự xinh đẹp?

Con đường mình từng là tất cả hạnh phúc, vậy nhưng phía cuối chỉ toàn là bẽ bàng và im lặng. Đôi mắt anh từng âu yếm nhìn tôi với tất cả những lo âu che chở, nhưng cuối cùng bây giờ lại chỉ toàn là nghi ngờ và ngụy biện.

Nghi ngờ thế nào mà để mình chẳng còn của nhau? Ngụy biện ý nghĩa gì nữa, khi người với người đã trở nên xa cách?

Xin lỗi những ngày mưa hối hả, có một người đứng đợi một người về. Xin lỗi những đêm rét mướt bàn tay chúng mình từng nắm. Xin lỗi anh vì một vài thói quen tôi chưa vì anh mà sửa đổi, vì tôi chưa một lần dậy sớm nấu bữa sáng anh ăn.

Tôi xin lỗi những lời hẹn từng đắm say khi trước. Giờ có ý nghĩa gì khi chúng mình không đuổi kịp được thời gian. Và xin lỗi tôi ơi, khi hôm nay lại mộng mơ một vài điều chẳng thể!

Nguyên Nguyên

Nguồn Lao Động Thủ đô : http://laodongthudo.vn/hen-anh-ngay-khac-ta-yeu-nhau-97026.html

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...