Hé lộ thông tin mới nhất về bản thiết kế cuối cùng của Iphone 12

Bản thiết kế cuối cùng của 2 mẫu điện thoại iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mới được cập nhật trên trang Twitter cá nhân có tên là Komiya, hình ảnh này phần nào giải đáp về những đồn đoán chưa được xác thực vốn xuất hiện từ lâu về dòng sản phẩm này.

Cụ thể, phần notch của máy vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình “tai thỏ” quen thuộc từ dòng iPhone X. Đồng thời, cả 2 mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ sở hữu khu vực camera không dưới 6 tính năng, bao gồm camera chính, camera telephoto, camera góc siêu rộng, đèn flash, mic và đặc biệt là cảm biến LiDAR. Điều thú vị nhất trên bản thiết kế mới được hé lộ có lẽ nằm ở cảm biến LiDAR, tính năng lần đầu tiên được xuất hiện trên iPad Pro 2020.

LiDAR là thuật ngữ viết tắt cho cụm từ “Light Detection and Ranging”, với cơ chế hoạt động tương tự radar, cảm biến này có khả năng sử dụng chùm tia laser để ghi nhận thông tin về chiều sâu và khoảng cách, hỗ trợ một số công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Chi tiết thiết kế của 2 mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max được Komiya tiết lộ.

Tuy mới được áp dụng trên các dòng smartphone chưa lâu, cảm biến LiDAR vốn là khái niệm quen thuộc trong các lĩnh vực quân sự, không gian hay công nghệ tự hành như robot hút bụi, xe tự lái. Theo như tiết lộ của chủ nhân trang Twitter có tên Komiya, ống kính camera iPhone 12 sẽ có kích thước lớn hơn so với dòng iPhone 11 Pro, hy vọng sẽ là chi tiết giúp nâng cao chất lượng hình ảnh.

Đối với bộ đôi iPhone 12 Pro, việc áp dụng LiDAR sẽ tối ưu hóa các chức năng AR. Công nghệ thực tế tăng cường này là sự kết hợp giữa thế giới thật với thông tin ảo, AR có tác dụng bổ sung những chi tiết được tạo ra bởi smartphone vào trong thế giới thực để tăng cường sự tương tác.

Theo Tim Cook – CEO của Apple, công nghệ này được hy vọng sẽ là bước đột phá, thay vì cô lập con người, AR giúp nâng cao nhiều trải nghiệm của người dùng. Ngoài những tính năng đặc biệt như LiDAR, dòng sản phẩm iPhone 12 dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED, mạng 5G và chip xử lý Apple A14 Bionic. Tuy nhiên, màn hình tần số quét Pro Motion 120 Hz có thể không xuất hiện trên các phiên bản iPhone 12 Pro.

Với phiên bản bộ nhớ 128 GB, iPhone 12 Pro (6,1 inch) được dự đoán sẽ có mức giá khởi điểm từ 1.049 USD, iPhone 12 Pro Max (6,7 inch) có giá từ 1.149 USD. Tại phân khúc thấp hơn, iPhone 12 bản 5,4 inch sẽ có giá 699 USD. Tuy nhiên thế hệ iphone 12 này được giới hâm mộ kì vọng sẽ phải hoãn lại do dịch Covid-19 kéo dài. Trong quá khứ, Apple đã phải phát hành một số mẫu iPhone trễ hơn dự kiến tháng 9 của họ.

Điển hình vào năm 2017, iPhone X không ra mắt đúng dự kiến và phải chờ tới tận ngày 3 tháng 11 năm đó. Vào năm sau, iPhone XR cũng tương tự phải chờ tới ngày 26 tháng 10 và năm ngoái là năm đầu tiên kể từ 2016, Apple đã phát hành mẫu iPhone mới vào đúng tháng 9 như dự kiến của họ.

Hầu hết các dòng Iphone khi ra mắt thị trường đều đảm bảo chất lượng từ phụ kiện đến các tính năng hoạt động của máy. Trước đó, hãng táo khuyết đã đưa ra chương trình thay thế pin miễn phí cho sản phẩm, do lo ngại về pin vì có thể dĩnh lỗi nguồn, không thể khởi động, có thể biến iPhone 6s và 6s Plus thành cục gạch. Đây không phải lần đầu tiên Apple phải thay thế linh kiện cho các sản phẩm đã bán ra vì lỗi. Riêng vấn đề về pin hãng từng phải áp dụng thay thế linh kiện miễn phí cho iPhone 6, 6s, 6s Plus và mới đây nhất là với dòng máy tính MacBook Pro 15. Thậm chí, mẫu máy tính xách tay này của Apple còn bị hàng không một số quốc gia liệt vào danh sách cấm bay vì lo ngại lỗi pin cháy nổ.

Bảo Linh

Đang tải...
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Ngang nhiên bóc 17.000m3 sỏi trải mặt đường đem đi bán, bỏ túi tiền tỉ

Ngang nhiên bóc 17.000m3 sỏi trải mặt đường đem đi bán, bỏ túi tiền tỉ

TIN MỚI