Hé lộ những tình tiết mới về vụ 39 thi thể trong container ở Anh

Giới chức Bỉ cho hay, một người đàn ông bị cảnh sát Cộng hòa Ireland bắt giữ ở cảng Dublin hôm 26/10 chính là tài xế chở 39 người di cư từ Pháp tới Bỉ, trước khi những người này được tìm thấy đã chết ở hạt Essex của Anh.

Văn phòng công tố Bỉ cho biết lái xe là người Bắc Ireland (23 tuổi) đã được nhận diện hồi tuần trước, nhưng những thông tin liên quan vẫn được giữ bí mật. Phía Bỉ cũng đã đồng ý với cảnh sát ở hạt Essex về việc chính quyền Anh sẽ ban hành lệnh bắt giữ ở châu Âu để bắt giam tài xế 23 tuổi.

Cảnh sát Anh di dời chiếc xe tải chở 39 thi thể ở hạt Essex hôm 23/10. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đã có thể xác định được danh tính anh ta từ tuần trước. Tôi không thể đi quá sâu vào chi tiết nhưng cảnh sát đã làm rất tốt. Chúng tôi chắc chắn anh ta là người lái xe đưa container đến cảng”, Guardian dẫn lời ông Eric Van Der Sypt, phát ngôn viên văn phòng công tố Bỉ.

“Tôi cho rằng, điều quan trọng nhất là cảnh sát cần bắt giữ anh ta sớm nhất có thể, bởi dù liên quan trực tiếp hay gián tiếp, anh ta vẫn có thể đang nắm giữ những thông tin quan trọng”.

Trong khi đó, ba người bị bắt liên quan đến cuộc điều tra về 39 thi thể trong chiếc container ở hạt Essex đã được bảo lãnh tại ngoại. Cả ba đã bị thẩm vấn vì nghi ngờ ngộ sát và âm mưu buôn người. Trong đó, một người đàn ông và một người phụ nữ đều 38 tuổi đến từ Warrington đã bị bắt ở Cheshire hôm 25/10. Còn một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland bị bắt ở Stansted cũng trong ngày 25/10.

Cảnh sát Essex cho biết thêm, hai người từ Warrington được thả cho tới khi chờ phiên tòa diễn ra vào ngày 11/11. Người đàn ông từ Bắc Ireland sẽ chờ tới ngày ra tòa 13/11.

Đáng nói, theo thông báo hôm 27/10, các nhà điều tra nghi ngờ khả năng chiếc xe chở 39 thi thể được phát hiện ở hạt Essex là một phần trong đường dây chuyên chở hơn 100 người di cư trái phép.

Hôm 26/10, tài xế xe tải Maurice Robinson (25 tuổi), người bị bắt sau khi chiếc container chở 39 thi thể được tìm thấy, đã bị cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và âm mưu buôn người. Anh này sẽ xuất hiện tại tòa án thẩm phán Chelmsford vào hôm nay (28/10).

Trước đó, thông tin từ báo chí Anh cho biết, chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade ngày 23/10 vào khoảng 13h30, gần 30 phút sau khi tài xế có tên Mo Robinson (25 tuổi) đến từ Bắc Ireland đưa container rời khỏi cảng Purfleet. Người tài xế đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Cảnh sát Anh xem đây là nghi án giết người và nghi ngờ có bàn tay của các nhóm buôn người.

Minh Thu (lược dịch)

Đang tải...
Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Không hề xảy ra va chạm, tài xế container vẫn bị chủ xe ô tô chạy đến ‘ăn vạ’

Không hề xảy ra va chạm, tài xế container vẫn bị chủ xe ô tô chạy đến ‘ăn vạ’

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

TIN MỚI