Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh

Nguyên nhân bước đầu khiến 4 trẻ sơ sinh liên tiếp tử vong tại Bệnh viện Sản- Nhi Bắc Ninh được xác định là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu, suy hô hấp.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường điều tra sự việ. Ảnh: Đ.T.

Liên quan đến vụ việc 4 trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh là do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu, suy hô hấp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh đã mời chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn trong khám, điều trị và phân tích nguyên nhân vụ việc.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh thực hiện phân loại bệnh nhân, chuyển 9 trẻ sơ sinh có tình trạng nặng đang điều trị tại Đơn nguyên Sơ sinh tại bệnh viện ra Bệnh viện Nhi Trung ương (5 cháu) và Bệnh viện Bạch Mai (4 cháu).

Chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại bệnh viện trực tiếp chỉ đạo bệnh viện nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân và phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh, ngay khi nhận được thông tin về sự cố y khoa này chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt và chúng tôi chỉ đạo Bệnh viện sản nhi rà soát lại các bệnh nhân đang khám và điều trị tại đây để phân loại bệnh nhân và có thái độ chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, thứ 2 là ổn định tư tưởng cán bộ để tiếp tục chăm sóc cho người bệnh, thứ 3 phối hợp cùng với các cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân gây ra các dấu hiệu tử vong này.

“Bước đầu chúng tôi nghĩ tới đây là những ca sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân đẻ non suy hô hấp và lãnh đạo tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới phối hợp với các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân gây tử vong và trong quá trình điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm thì sẽ khởi tố vụ án”- đại diện Sở Y tế Bắc Ninh nói.

Trước đó, trong ngày 20.11, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh 4 trẻ sơ sinh liên tiếp tử vong. Các nạn nhân đều là trẻ sinh non yếu, suy hô hấp. Các bệnh nhân đều được bệnh viện điều trị bằng nằm lồng ấp, thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch, ăn sữa qua sonde dạ dày. Sau khi trẻ có diễn biến suy hô hấp nặng, suy tuần, bệnh viện đã cấp cứu tích cực nhưng không kết quả, trẻ tử vong.

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

TIN MỚI