Hé lộ mối tình khiến hoàng đế Napoleon day dứt đến chết

Không chỉ có tài cầm quân, hoàng đế Napoleon còn nổi tiếng là người đàn ông si tình. Suốt cả cuộc đời, ông hoàng này dành trọn tình yêu cho người phụ nữ tên Josephine. Dù bị 'cắm sừng' và ly hôn nhưng Napoleon vẫn không thể dứt tình và day dứt đến lúc chết.

Hoàng đế Napoleon gặp góa phụ Josephine de Beauharnais, 32 tuổi, trong một buổi tiệc tối ở Paris năm 1795. Về sau, Napoleon rơi vào lưới tình với Josephine – người phụ nữ hơn ông 6 tuổi, có 1 đời chồng và 2 con. Chuyện tình của ông vấp phải sự phản đối của mẹ bởi bà có định kiến với lối sống phóng khoáng cũng như việc Josephine là “gái nạ dòng”.

Bất chấp sự phản đối của mẹ, Napoleon yêu say đắm Josephine và thường gửi thư cho người yêu. Có ngày, ông viết tới 4 – 5 lá thư tình cho Josephine.

Hé lộ mối tình khiến hoàng đế Napoleon day dứt đến chết Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Vào năm 1796, hôn lễ của Napoleon với góa phụ Josephine được tổ chức long trọng tại Paris bất chấp định kiến của gia đình và xã hội khi ấy. Những tưởng chuyện tình đầy trắc trở của Napoleon sẽ có kết thúc có hậu nhưng sự thật lại vô cùng tàn khốc.

Cụ thể, sau khi kết hôn, Napoleon thường xuyên dẫn quân đi đánh trận nên để lại người vợ xinh đẹp ở nhà. Ông vẫn giữ thói quen viết thư cho vợ như khi yêu. Vì quá yêu vợ nên vị hoàng đế nổi tiếng của nước Pháp sai người âm thầm theo dõi mọi động thái của Josephine để xem cô mặc gì, gặp gỡ ai, đi đâu…

Về sau, hoàng đế Napoleon phát hiện Josephine ngoại tình. Ban đầu, ông vô cùng tức giận vì bị “cắm sừng”. Đến cuối cùng, hoàng đế Pháp chấp nhận tha thứ cho vợ vì ông quá yêu bà. Tuy nhiên, tình yêu của Napoleon không đủ lớn để vượt qua định kiến xã hội bởi Josephine không thể sinh cho ông một hoàng tử.

Theo đó, Napoleon đưa ra quyết định khó khăn là ly hôn Josephine rồi kết hôn với Marie Louise – con gái của nhà vua nước Áo. Với cuộc hôn nhân này, Napoleon có được người con trai nối dõi. Dù chuyện tình với Josephine không có kết thúc đẹp nhưng Napoleon vẫn luôn nhớ về người phụ nữ ông yêu say đắm đến lúc chết. Theo sử sách, khi nằm trên giường trong lúc hấp hối, Napoleon nói lời trăn trối: “Nước Pháp, Quân đội, Người đứng đầu quân đội, Josephine”. Điều này đủ để thấy Napoleon là người đàn ông si tình đến mức nào.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

loading…

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

TIN MỚI

Cần dựng lại các cột tiêu

Cần dựng lại các cột tiêu

Dọc theo con mương thoát nước trên đường Phong Châu (đoạn gần khu tái định cư Đất Lành, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha...