Hé lộ chủ nhân xe Mercedes lao từ cầu Chương Dương xuống sông Hồng

Ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm VN, cho biết cục đã kiểm tra thông tin của chiếc xe đâm đổ lan can cầu Chương Dương, rơi xuống sông Hồng tối 3.11 và xác định chủ xe theo giấy đăng kiểm là một phụ nữ.

Theo Tuổi trẻ, chiếc xe Mercedes húc lan can cầu Chương Dương rồi rơi xuống sông Hồng mang biển kiểm soát 30E-868.36, nhãn hiệu Mercedes GLC300, sản xuất năm 2017 tại Việt Nam.

Chủ xe theo giấy đăng kiểm là bà Nguyễn Thị Thu Hương, địa chỉ tại phố Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Lần kiểm định gần nhất của chiếc xe này là ngày 3.7.2017, và thời hạn kiểm định tiếp theo là ngày 2.1.2020.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn trục vớt xe ngay trong đêm.

Như tin đã đưa, đến 0h sáng 4.11, lực lượng chức năng mới xác định được vị trí xe gặp nạn ở dưới gầm cầu Chương Dương, cạnh vị trí xe lao xuống. Đến 0h20, chiếc xe bị nạn mới được kéo lên mặt nước cách nơi bị nạn chừng 500m. Xe được kéo vào bờ phía Long Biên, cách cầu Chương Dương chừng 700 – 800m.

Lực lượng chức năng đã rào kín hiện trường và chiếc xe Mercedes – GLC màu đen sau khi vớt lên. Vẫn chưa rõ số người gặp nạn song một người dân tham gia hỗ trợ lực lượng cứu hộ cho biết, trong xe có 2 thi thể, một đàn ông và một phụ nữ. Đến 2h35 sáng 4.11, hai thi thể được đưa lên xe. Một thi thể tay vẫn nắm chặt vôlăng. Lực lượng chức năng phải cắt vôlăng đưa đi cùng thi thể.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết vụ việc xảy ra khi chiếc xe đang di chuyển từ phía quận Long Biên vào nội thành Hà Nội.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 19h40 ngày 3.11, chiếc ô tô 5 chỗ màu đen hiệu Mercedes (chưa rõ số người ngồi bên trong) di chuyển trên cầu Chương Dương hướng từ quận Long Biên về trung tâm Hà Nội.

Khi đến nhịp cầu số 19 cầu Chương Dương, chiếc xe mất lái, đâm văng lan can cầu và lao xuống sông Hồng.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ tai nạn, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng tới hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng chức năng sau đó huy động hàng chục ca nô và các thuyền quần thảo liên tục khu vực cầu Chương Dương xuôi về hạ lưu sông Hồng. Các thợ lặn và các phương tiện kỹ thuật hiện đại đã được điều động để tìm kiếm phương tiện gặp nạn.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, tới khoảng 0h25, lực lượng chức năng xác định được vị trí chiếc ô tô Mercedes rơi, đưa được xe lên khỏi lòng sông và lai dắt vào gần bờ để trục vớt.

DV (tổng hợp)

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI