Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 hoàn toàn theo fomat khác. Chính vì thế, việc thiết kế trang phục cũng khiến NTK Đức Hùng phải tính toán kỹ lưỡng.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 1

Từ nhiều tháng trước, NTK Đức Hùng cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã bắt đầu trao đổi để có thể lên được những trang phục bắt mắt.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 2

“Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đưa ra những yêu cầu để tôi lên market thiết kế sao cho đúng với tinh thần nội dung kịch bản năm nay, sao cho trang phục có sự pha trộn giữa nét dân gian và hiện đại. Tôi đã bắt tay vào làm luôn trong thời gian đó”- Đức Hùng cho biết.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 3

NTK Đức Hùng chia sẻ, dù là chương trình mới nhưng anh không có một chút áp lực gì về việc sáng tạo bởi khi đọc kịch bản, được biết các nhân vật toàn là những nhân vật rất tiêu biểu bước ra từ văn học Việt Nam. Họ đều là những nhân vật mà anh vô cùng yêu quý và thích thú. Vì vậy, rất dễ dàng để NTK nhiều năm thiết kế cho các nghệ sĩ ở chương trình Táo quân có thể lên ý tưởng tạo hình các nhân vật này.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 4

"Điều quan trọng, tạo hình không được giống bất kỳ nhân vật nào từng xuất hiện, nó phải tạo được hình ảnh riêng biệt, làm nổi bật tính cách cũng như lối diễn của các nghệ sĩ. Việc chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi khán giả sẽ nhận diện nhân vật qua sắc màu của trang phục. Cách sử dụng màu sắc dân gian, màu của mùa xuân", NTK Đức Hùng chia sẻ.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 5

Với sự kết hợp hài hòa giữa dân gian và hiện đại, trong trang phục vẫn có những chiếc áo tứ thân, quần ống què, yếm đào… bên cạnh đó nét hiện đại được lấy từ những chiếc váy đầm, chiếc mũ quý tộc cùng những đôi bốt cao.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 6

Chất liệu nhung the, gấm, tơ tằm, táp ta… là những chất liệu cao cấp được phối hợp cùng những phụ kiện như mũ, nơ, dây đai, túi xách, giày và tất.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 7

NSƯT Quốc Khánh với trang phục của "Lão Hạc" rất rực rỡ và đẹp mắt, không 'nghèo kiết xác' như nguyên bản của tác phẩm.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 8

Chia sẻ về kỷ niệm khi thiết kế trang phục cho NSND Tự Long, NTK Đức Hùng bảo, khi thử hết trang phục cho nghệ sĩ thì quay ra lại không thấy NSND Tự Long đâu, tìm mãi thì thấy NSND thu lu ngồi trong góc. “Tôi hỏi thế sao lại ngồi ở đây, Tự Long trả lời “có ai để ý đến em đâu, mọi người cứ rối rít lên thử đồ, quên em rồi à?” Tôi trả lời: “Đây em sẽ có một bộ đồ mang phong cách hoàng gia rất nổi bật. NSND Tự Long cảm thấy rất thích thú với bộ đồ của mình và cười vui sướng”, NTK Đức Hùng kể.

Hậu trường làm trang phục rực rỡ cho Gặp nhau cuối năm Ảnh 9

Còn NSƯT Xuân Hinh tỏ vẻ rất lo lắng, muốn thay đổi vài chi tiết trong trang phục Chí Phèo của mình. “Ban đầu Xuân Hinh rất lo lắng khi bộ trang phục của mình không được nổi bật như những nghệ sĩ khác, vì sắc màu của bộ Chí Phèo tôi dùng màu nâu, đen và trắng. So với các màu xanh đỏ tím vàng và kim tuyến, có thể nó không nổi bật bằng nhưng sẽ gây được ấn tượng tốt với khán giả. Sau hai đêm ghi hình, anh Hinh đã gọi điện cho tôi cảm ơn và vô cùng yên tâm với tạo hình của mình”, NTK Đức Hùng chia sẻ.

Ngân An

Ảnh: Đinh Việt Thăng

Đang tải...
Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, người dân điều khiển xe chuyên chở xà bần đổ bừa bãi...