Hậu ly hôn, “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ nuôi tham vọng lớn chưa có tiền lệ

Với tốc độ mở mới trung bình 10 cửa hàng một ngày, hệ thống Trung Nguyên E-Coffee của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ hướng đến mục tiêu mở 3.000 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh thành vào năm 2020. Đây là một tham vọng chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây tổ chức chương trình gặp gỡ và kết nối cùng các đối tác quan tâm đến việc hợp tác mở cửa hàng nhượng quyền Trung Nguyên E-Coffee tại khu vực miền Bắc sau 4 tháng công bố kế hoạch mở chuỗi nhượng quyền mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng hợp đồng hợp tác Trung Nguyên E-Coffee đã lên đến hơn 500 hợp đồng. Cùng 154 cửa hàng đang hoạt động và tốc độ đăng ký mở mới trung bình 10 cửa hàng một ngày, hệ thống dự kiến sẽ tiếp tục tăng tốc về độ phủ trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu mở 3.000 cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee trên khắp 63 tỉnh thành vào năm 2020.

Khác với chuỗi cà phê Trung Nguyên Legend của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ, mô hình E-Coffee chủ yếu được phát triển để nhượng quyền. Quy mô của các cửa hàng E-Coffee phụ thuộc vào cơ sở và mục tiêu kinh doanh của đối tác nhượng quyền.

Tuy nhiên, mục tiêu mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ hướng tới cho chuỗi nhượng quyền này là người tiêu dùng có thu nhập thấp và trung bình thích đồ uống mang đi, mỗi cửa hàng E-Coffee có giá từ 65 triệu đồng (2815 đô la) đến 175 triệu đồng (7581 đô la) cho diện tích từ 4sqm đến 40m2.

Ngoài việc cung cấp cà phê chế biến, E-Coffee còn bán thiết bị cà phê và máy pha cà phê.

Theo giới phân tích, mục tiêu mở 3.000 cửa hàng Trung Nguyên E-Coffee trên khắp 63 tỉnh thành vào năm 2020 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một tham vọng lớn.

Nếu tham vọng này thành công, Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ trở thành tập đoàn có tốc độ phát triển chuỗi nhượng quyền nhanh nhất lên tới 3.000 cửa hàng chỉ trong vòng hơn 1 năm. Hiện tại, Vinmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng chỉ dừng lại ở con số hơn 2.600 cửa hàng.

Nói về “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ, sau ồn ào vụ ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại quay về “ở ẩn”.

Nhiều đồn đoán cho rằng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có vẻ đang có những sự thay đổi lớn về sở thích trong thời gian qua khi mới đây chiếc Ferrari 360 Spider màu đỏ thuộc dạng hiếm tại Việt Nam được cho cho là chiếc siêu xe thuộc sở hữu của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại một showroom có tiếng ở Sài Gòn.

Chiếc Ferrari 360 Spider này đã chuyển về màu sơn đỏ nguyên bản. Trước đây, khi  thuộc sở hữu của  ông chủ cà phê Trung Nguyên,   “siêu ngựa” này được khoác lên lớp decal màu trắng với phần mui vải màu đen.

Nhiều người bất ngờ vì không hiểu lý do gì mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại liên tiếp bán những chiếc siêu xe mà ông từng mất công săn lùng. Đây là chiếc Ferrari thứ 5 được ông Vũ bán trong năm 2019 sau California T, F430 Coupe, F12 Berlinetta và 488 GTB. Bộ sưu tập Ferrari của ông Vũ chỉ còn lại 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, 599 GTB, F430 Spider và California.

Hơn một năm qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo luôn trở thành hai nhân vật làm nóng dư luận với vụ ly hôn nghìn tỷ. Cách đây không lâu, tòa đã quyết định cho ông Vũ bà Thảo ly hôn. Kết thúc cuộc chiến ly hôn, vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại gặp nhau trên con đường phát triển cà phê Việt.

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ nuôi tham vọng lớn về 3.000 cửa hàng trong chuỗi nhượng quyền mới, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng liên tục mở rộng chuỗi cà phê trong nước.

Từ tháng 7/2018, King Coffee chính thức bước vào thị trường chuỗi quán, với quán King Coffee đầu tiên tại Gia Lai, tiếp sau đó là tại TP.HCM, Hội An… Đến thời điểm tháng 10 năm nay, thông tin từ King Coffee cho biết, chuỗi quán trong nước đã đạt đến con số 34, trong kế hoạch đầu tư, xây dựng 1.000 quán trong cả nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Không chỉ vậy, bà Thảo còn chơi lớn khi mở cửa hàng cà phê tại thị trường Hàn Quốc.Mới đây King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hàn Quốc.

Như vậy, sau Cộng Cà Phê, đến lượt King Coffee của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức đặt chân đến xứ sở kim chi.

Đang tải...
Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Xe lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum: Tài xế không giảm tốc độ dù hành khách đã nhắc

Xe lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum: Tài xế không giảm tốc độ dù hành khách đã nhắc

TIN MỚI