Hạt thóc “chui” vào vùng kín bé gái 3 tuổi

Các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh vừa nội soi bàng quang gắp dị vật là một hạt thóc ra khỏi người bé gái 3 tuổi.

Thông tin từ BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, ngày 25/6/2017, Khoa Ngoại & Chuyên Khoa – BV Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bé Dường Thuyên O., 3 tuổi, dân tộc Dao, thường trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Bé vào viện trong tình trạng quấy khóc, đái buốt, đau rát vùng kín…

Hình ảnh nội soi dị vật là một hạt thóc (ảnh trên) và sau khi hạt thóc được lấy ra (ảnh dưới).

Kết quả xét nghiệm, siêu âm cho thấy hình ảnh dị vật bàng quang là hạt thóc, kích thước 8×2.5mm, đầu mày hạt thóc có lông sắc cạnh gây xây xước niệu đạo của bé…

Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu và hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ quyết định chỉ định nội soi bàng quang gắp dị vật bàng quang cho bé. Ngay lập tức, ca phẫu thuật được tiến hành, sau hơn 1h đồng hồ, dị vật hạt thóc được các bác sĩ Khoa ngoại & Chuyên khoa nội soi gắp ra khỏi bàng quang cho bé.

Trước đó, gia đình em cho biết nhà phơi thóc, trong lúc bé chơi ngoài sân có đái dầm ra quần, gia đình bé có cởi quần mà chưa kịp thay quần khác cho bé. Trong quá trình chơi bé có lúc ngồi lên đống thóc. Đến tối cháu quấy khóc và kêu đái buốt… gia đình vội đưa cháu vào bệnh viện khám.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

Kíp thủ thuật do BS. Nguyễn Quốc Hùng; BS. Trần Thị Quỳnh Mai; BS. Nguyễn Thành Công; cùng các kỹ thuật viên gây mê tiến hành.

Do dị vật nằm trong bàng quang ở bệnh nhân nhi nhỏ tuổi rất nguy hiểm, nên các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi gắp dị vật. Sau khi được gắp dị vật ra ngoài, hiện bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi tại Khoa Ngoại & Chuyên khoa.
Thời gian gần đây, liên tục có nhiều trường hợp trẻ nhập viện vì tai nạn đáng tiếc khi nghỉ hè.

Tại BV Tai Mũi Họng Trung ương, ThS. Trần Hữu Thắng, Phụ trách Khoa Cấp cứu của BV cho biết, các bác sĩ đã từng cấp cứu cho trẻ bị kéo đâm vào tai; trẻ bị tôn cứa vành tai; trẻ nhét nguyên một cục nilon tròn vo vào trong tai, hoặc trẻ nghịch dại khiến cành cây đâm rách động mạch cảnh….

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp trẻ đuối nước, trẻ bỏng do lửa,…

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần cẩn trọng khi trông nom trẻ, không cho trẻ chơi những đồ vật có kích thước nhỏ, sắc nhọn, đặc biệt là các loại đũa, kéo hay những loại pin nhỏ như pin, cúc áo, vì có thể gây tai nạn cho trẻ.

Người trông trẻ nên đề cao cảnh giác tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra với con em mình. Bên cạnh đó, tạo môi trường sống an toàn, hạn chế tối đa những vật dụng sau trong tầm với của trẻ: Vật dụng có nhiều góc hoặc cạnh sắc nhọn. Những đồ vật nhỏ với kích cỡ có thể nuốt vào miệng được. Vật dụng dễ vỡ. Những vật dụng quá nóng, có nhiệt độ cao hoặc có thể gây phỏng. Những vật dụng gắn liền với dây điện…. Đồng thời, giáo dục cho trẻ nhận biết những đồ vật/ nơi nguy hiểm, luôn theo sát trong các hoạt động của trẻ….

Đang tải...
Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

TIN MỚI