Harry ‘sốc trước sự tiếp đón lạnh nhạt của hoàng gia’

Khi về Anh dự đám tang Hoàng thân Philip, Công tước xứ Sussex đã bất ngờ trước sự đón tiếp thờ ơ từ chính gia đình mình đến mức có thể sẽ tránh đối mặt với họ trong tương lai.

Hoàng tử Harry đi theo linh cữu của Hoàng thân Philip cùng anh trai William và em họ Peter Phillips hôm 17/4. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử Harry đang ở trong biệt thự gần 15 triệu USD tại Montecito, California cùng vợ Meghan Markle và con trai Archie, sau chuyến về Anh dự đám tang Hoàng thân Philip trong gần 10 ngày. Anh dự kiến sẽ tiếp tục quay trở lại Vương quốc Anh vào hè này để khánh thành tượng mẹ quá cố – Công nương Diana.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trên TalkRadio, Russell Myers – một chuyên gia hoàng gia lâu năm – cho rằng có thể chuyến đi này sẽ không diễn ra. Trò chuyện với Myers trong chương trình, phát thanh viên Kevin O’Sullivan khơi lại rằng Harry trông “rất khác thường” khi dự đám tang Công tước xứ Edinburgh hôm 17/4.

O’Sullivan nói: “Tôi thắc mắc liệu có phải anh ấy không được chào đón hay không? Bởi tôi đọc được thông tin rằng có tới ba thành viên hoàng gia (Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và vợ Sophie) phớt lờ và thậm chí không nói chuyện với anh ấy. Tôi đoán anh ấy có thể đã bị sốc bởi sự tiếp đón như vậy từ chính người nhà của mình. Điều này đặt ra câu hỏi liệu anh ấy có còn quay lại để cùng khánh thành đài tưởng niệm Diana với anh trai mình vào tháng 7 nữa không hay sẽ rút lui?”.

Công nương Diana bên hai con trai trong kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha vào tháng 8/1987. Ảnh: UK Press.

Và Myers trả lời: “Anh ấy vẫn cam kết sẽ đến. Chắc chắn Kate và William sẽ chào đón nếu anh ấy muốn quay lại. Ý định của anh ấy cũng là quay lại. Nhưng 1/4 số người nhà đã dành cho anh ấy một sự tiếp đón lạnh lùng và có lẽ điều đó đã khiến anh ấy bị sốc phần nào, dẫn đến việc không muốn gặp lại họ”.

Ngoài ra, chuyên gia hoàng gia cũng đoán rằng Công tước xứ Sussex có thể sử dụng việc con thứ hai của mình chào đời như một “cái cớ” để không phải đối mặt với gia đình. “Đồng thời, nếu khi đó vợ anh ấy vừa mới sinh thì đó cũng có thể thuận tiện là cái cớ để anh ấy không phải quay về nước gặp người nhà nữa”, Myers nói thêm.

Vườn Sunken trong Điện Kensington – nơi sẽ đặt tượng Diana. Ảnh: UK Press.

Từ hai năm trước, Harry và William đã cùng được ủy thác giám sát việc thi công bức tượng của cố Công nương Diana. Bức tượng này sẽ được đặt trong vườn Sunken của Điện Kensington vào ngày 1/7 nhằm kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công nương Diana và ghi nhận những tác động tích cực của bà ở Anh cũng như trên toàn thế giới.

Theo Ngôi sao

Đang tải...
Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam khi nào sẽ kết thúc?

Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam khi nào sẽ kết thúc?

Nghi án ô tô tông chết 2 thanh thiếu niên: Tạm giữ hình sự 5 nghi phạm

Nghi án ô tô tông chết 2 thanh thiếu niên: Tạm giữ hình sự 5 nghi phạm

12h trôi qua: Thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca

12h trôi qua: Thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca

Gặp nhóm ‘gái bán dâm giá rẻ’, nhiều người đàn ông ở Biên Hòa lãnh quả đắng

Gặp nhóm ‘gái bán dâm giá rẻ’, nhiều người đàn ông ở Biên Hòa lãnh quả đắng

TIN MỚI