Hào hứng chờ tân Miss Universe lộ diện sau hơn một năm ‘đóng băng’ vì dịch bệnh COVID-19

Khán giả yêu sắc đẹp khắp nơi đang hào hứng chờ đợi tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2020 sẽ lộ diện trong đêm chung kết diễn ra vào sáng 17/5 (giờ Việt Nam) sau hơn 1 năm các cuộc thi hoa hậu quốc tế phải ‘đóng băng’ vì đại dịch COVID-19.

Ngày 9/12/2019, Zozibini Tunzi – cô gái Nam Phi da màu, 26 tuổi đã vượt 89 thí sinh để đoạt vương miện Miss Universe 2019 tại chung kết diễn ra ở Atlanta, Georgia. Cũng kể từ khoảnh khắc này, cô trở thành hoa hậu đương nhiệm lâu nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Universe.

Cuộc thi Miss Universe 2020 dự kiến tổ chức vào cuối năm ngoái đã bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Đến tháng 5/2021, Miss Universe 2020 mới chính thức được khởi động lại và diễn ra ở Florida, Mỹ.

Zozibini Tunzi trở thành hoa hậu đương nhiệm lâu nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Universe do dịch bệnh COVID-19.

Khán giả khắp nơi trên thế giới đã rất hào hứng khi Miss Universe 2020 trở lại sau hơn một năm ‘đóng băng’ vì dịch bệnh. Đây cũng là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trong hệ thống Grand Slam chính thức được tổ chức trở lại với sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của BTC.

Mặc dù vậy, để đảm bảo sự an toàn khi tổ chức trong tình hình dịch bệnh, Miss Universe 2020 đã có rất nhiều thay đổi đáng kể, có thể sẽ gây thất vọng cho các khán giả yêu sắc đẹp nhưng đây được coi là những biện pháp cần thiết.

Cuộc thi MIss Universe 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Thay đổi rõ rệt nhất đó chính là thời gian diễn ra cuộc thi chính thức đã bị rút xuống đáng kể. Bình thường Miss Universe sẽ có khoảng thời gian 1 tháng với các hoạt động bên lề và chính thức cho đến đêm chung kết. Nhưng năm nay, BTC đã rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng gần 2 tuần.

Cũng chính vì thời gian tổ chức bị rút ngắn nên các hoạt động của cuộc thi năm nay được đánh giá là kém sôi động và hấp dẫn hơn mọi năm. Trong khoảng thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh chủ yếu chỉ chụp ảnh quảng cáo cho nhà tài trợ và luyện tập. Mọi hoạt động được gói gọn trong khách sạn Hard Rock ở Florida mà không hề có các hoạt động ngoại khóa khác.

BTC thực hiện các biện pháp rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

Ba hoạt động chính thức của cuộc thi đó là đêm trình diễn trang phục dân tộc, đêm bán kết và chung kết diễn ra dồn dập trong khoảng thời gian chỉ khoảng 3 ngày đã phần nào khiến khán giả cảm thấy tiếc nuối và hụt hẫng.

Mặc dù BTC đã cố gắng xây dựng sân khấu hoành tráng, đẹp mắt để phục vụ cho các đêm bán kết và chung kết, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã khiến cho các đêm trình diễn trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sân khấu đêm bán kết Miss Universe 2020.

Điển hình là việc BTC quyết định hủy bỏ việc các thí sinh sẽ hô vang tên và quốc gia trong phần mở đầu để hạn chế việc dùng chung micro khiến đêm bán kết vừa qua trở nên kém sôi động và tẻ nhạt.

Thêm vào đó, việc yêu cầu khán giả tới theo dõi các đêm bán kết và chung kết phải ngồi giãn cách, đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét khiến cho khán đài rộng lớn trở nên thưa thớt tiếng reo hò, cổ vũ làm cho các thí sinh cũng bị ‘mất lửa’ khi trình diễn trên sân khấu.

Các thí sinh trình diễn trong đêm bán kết Miss Universe 2020.

Khánh Vân trình diễn trong đêm bán kết Miss Universe 2020.

Mặc dù những sự thay đổi này đã khiến cho khán giả có phần hụt hẫng, tuy nhiên được cho là cần thiết để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Trên hết, khán giả yêu cái đẹp khắp nơi trên thế giới vẫn được thỏa sức ngắm nhìn các nhan sắc tỏa sáng trên sân khấu sau hơn một năm các cuộc thi nhan sắc thế giới bị ‘đóng băng’.

Sáng mai, khán giả toàn thế giới sẽ được chào đón tân Hoa hậu Hoàn vũ, người kế nhiệm của Zozibini Tunzi. 74 cô gái sẽ bước vào những phần tranh tài cực kỳ gay cấn và hấp dẫn. Năm nay, BTC thay đổi format khi quyết định sẽ lựa chọn top 21 thí sinh trong đêm chung kết. Các khán giả Việt Nam cũng đang tích cực kêu gọi bình chọn để đại diện Việt Nam là Hoa hậu Khánh Vân sẽ nắm chắc một vị trí trong top 21.

Duy Nam

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

TIN MỚI