Hành trình F0 trốn viện bắt xe từ Mỹ Đình về nhà, phát hiện 36 F1

Hà Nội xác định được 8 trường hợp F1, ngoài ra 28 người khác đang cách ly tại Hà Giang.

Ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, đã truy vết được 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 10245 là S.M.Q., 29 tuổi (quê ở Phia Tráng, xã Lũng Hồ, huyện Yên Ninh, tỉnh Hà Giang).

Sau khi xác minh thông tin qua hệ thống camera của bến xe, kết quả ghi nhận 2 trường hợp là F1 tại quán nước nơi Q. uống nước và 6 trường hợp là người bán hàng rong và đánh giày tại khu vực nơi Q. chờ xe tại bến xe Mỹ Đình.

Ngoài ra đã xác định được 2/7 khách hành từ Bắc Giang đi Hà Nội cùng chuyến xe với bệnh nhân Q., trong đó 1 ngưởi ở Ba Vì, 1 người ở Thanh Oai.

Bước đầu, CDC Hà Nội lẫy mẫu 2 trường hợp tiếp xúc ở bến xe Mỹ Đình để xét nghiệm. Tất cả 8 trường hợp nói trên được chuyển đi cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Thanh Trì.

Lực lượng CSGT tại Hà Giang hỗ trợ bàn giao các trường hợp có mặt trên xe khách đi Mỹ Đình – Hà Giang đưa cách ly tập trung. Ảnh: Báo Giao thông

Bệnh nhân 10245 là công nhân làm việc khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 13/6, Q. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 3/7, Q. được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Quân Y 110, cơ sở 2 ở xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang.

2h38 ngày 4/7, Q. trèo tường để trốn khỏi khu điều trị. Sau khi rời khỏi viện, Q. bắt xe khách biển số 29B-184.63 để di chuyển về bến xe Mỹ Đình sau đó bắt xe tiếp về quê tại Hà Giang. Trên chuyến xe này có 12 người (gồm 2 tài xế, 3 phụ xe, 7 hành khách).

Trên đường di chuyển có 2 khách xuống khu vực sân bay Nội Bài, 5 khách còn lại (gồm cả F0) xuống điểm gần đèn đỏ cạnh bến xe Mỹ Đình lúc 7h30 ngày 4/7 (do xe về từ Bắc Giang không được vào bến).

Bệnh nhân Q. ngồi hàng ghế 5 bên lái, các hành khách khác ngồi giãn cách và có đeo khẩu trang.

Sau khi xuống xe, anh Q. vào ngồi tại khu vực chờ của bến xe Mỹ Đình, tiếp đó được phụ xe 23B-003.58 dẫn ra khu vực đỗ xe (điểm đỗ số 46- bến xe Mỹ Đình) để uống nước và chờ xe chạy để về Hà Giang. Anh Q. uống nước tại quầy B6.

Đến khoảng 8h30, anh Q. lên xe về Hà Giang. Trên xe có 28 người (bao gồm cả tài xế) hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Bắc Quang, Hà Giang. Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 này tạm thời âm tính lần 1.

Riêng bệnh nhân Q. được đưa trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI