Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali

Bạn muốn tới một nơi hoang sơ và tách biệt với thế giới thì câu trả lời có thể là ngôi nhà trên cây (Treehouse) ở Nusa Penida, Bali.

Nusa Penida là một hòn đảo cách trung tâm Bali khoảng 45 phút đi tàu. Đây chắc chắn là một trong những hòn đảo có ít du khách, đặc biệt là du khách Việt, biết đến khi nói tới du lịch Indonesia nói chung và Bali nói riêng. Do vậy Penida vẫn nguyên vẹn, ít bị ảnh hưởng bởi sự phát triển du lịch quá xô bồ. Nusa Penida cũng là điểm lặn biển nổi tiếng ở Indonesia, nơi có nhiều loài cá quý hiếm và hệ sinh thái biển đa dạng.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali Ảnh 1

Để đến đảo Nusa Penida, từ Bali bạn ra bến tàu ở Sanur để mua vé. Giá vé khứ hồi là 350.000 IDR (tương đương 650.000 VND). Bạn có thể sáng đi chiều về hoặc đi vài ngày, tùy theo nhu cầu và sở thích. Chỉ cần ra bến cảng Nusa đưa vé tàu ra là có thể lên tàu về bất cứ lúc nào.

Tàu chạy 45 phút, bạn sẽ đặt chân lên đảo, thuê một chiếc xe máy hoặc có thể mua tour đi lại trong ngày ngay tại khách sạn từ Bali. Giá thuê xe máy từ 70 đến 80.000 IDR/ngày (tương đương 130.000-150.000 VND, xe đã có đầy bình xăng).

Nếu đã đến Nusa Penida, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được “check in” những ngôi nhà trên cây rất ấn tượng. Từ bến cảng Toyapakeh ở Nusa Penida, bạn đi theo bảng chỉ dẫn hoặc bản đồ đoạn đường 28 km là tới ngôi nhà trên cây nổi tiếng. 23 km đầu tiên, đường trải nhựa khá dễ đi, một bên là biển, một bên là núi rất đẹp nhưng đến 5 km cuối cùng thì đường rất xóc, khá nhỏ, nhiều đoạn dốc và trơn, nhiều ổ gà nên bạn cần lái xe từ từ và cẩn thận. Khi tới nơi, bạn đỗ xe ở cổng và đi qua một văn phòng bán vé bằng gỗ nhỏ, bạn sẽ phải trả 5.000 IDR cho vé vào cửa.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali Ảnh 2

Treehouse nằm ở dưới sườn núi, sẽ mất khoảng 10-15 phút đi bộ hơn 100 bậc thang khá dốc và cao. Nơi này có 3 treehouse, phòng gần như lúc nào cũng full và đã được đặt trước từ rất lâu. Nội thất bên trong chỉ là một chiếc giường, một chiếc quạt, bên ngoài ban công có một chiếc ghế. Tóm lại nội thất rất đơn giản, đi vệ sinh phải trèo xuống khỏi cây nhưng view thì tuyệt vời, phóng thẳng tầm nhìn ra biển.

Nếu muốn ở đây cho kỳ nghỉ lãng mạn hay tuần trăng mật, bạn nên có kế hoạch đặt vé và phòng ít nhất trước 2 tháng vào mùa thấp điểm và 3-4 tháng vào mùa cao điểm (từ tháng 6 tới tháng 8). Nếu bạn ở tại treehouse thì cũng đừng lo việc leo trèo các bậc thang, hành lý của bạn sẽ được nhân viên mang tận nơi. Ở đây có 3 treehouse, giá khoảng gần 1 triệu VND/phòng, có thể đặt được ở Booking.com.

Có một nhà hàng nhỏ phục vụ nước uống và một số món ăn như mì xào, cơm chiên, súp. Bạn có thể ăn tại đó hoặc để người phục vụ mang xuống nhưng hãy chắc chắn bạn dự trữ đủ nước và các đồ ăn vặt vì mỗi lần đi lên đi xuống là một thử thách với hơn 100 bậc thang.

Hành trình của nữ du khách Việt tới căn nhà trên cây lãng mạn ở đảo Bali Ảnh 3

Bài và ảnh: Hạ An

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI