Hành động 'trông chừng' em trai của Hoàng tử William khiến nhiều người xót xa

Công tước xứ Cambridge được cho là 'trông chừng' em trai – Hoàng tử Harry rất nghiêm ngặt. Anh thường xuyên gọi video cho Harry để biết hiện tại em trai mình ra sao?

Kể từ khi Hoàng tử Harry cùng vợ con rời khỏi hoàng gia Anh, Công tước xứ Cambridge vẫn luôn theo sát và giữ liên lạc để biết em trai hiện ra sao?

Cách đây 5 tháng, William đã sốc và buồn lòng khi em trai chọn cách rời khỏi hoàng gia Anh. Anh chia sẻ: “Tôi đã vòng tay ôm em trai mình suốt bao nhiêu năm tháng và giờ đây tôi không thể làm điều đó nữa. Chúng tôi là những con người riêng biệt và tôi cảm thấy buồn vì điều đó. Tất cả những gì chúng ta và bản thân tôi có thể làm lúc này là cố gắng hỗ trợ họ và hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cùng nhau đi chung một con đường”.

Dù không còn sống trong cùng một nơi nhưng mãi mãi họ vẫn là anh em ruột thịt. Khi biết Harry đang cô đơn và lạc lõng tại Mỹ, William đã bày tỏ mong muốn Harry hãy về Anh, cả gia tộc đang đợi.

Hành động 'trông chừng' em trai của Hoàng tử William khiến nhiều người xót xa Ảnh 1

Hình ảnh khi sống bên nhau của Hoàng tử William và Harry.

Cụ thể, thời gian gần đây một nguồn tin thân cận với hoàng gia Anh đã tiết lộ với tờ Fabious Digital rằng Công tước xứ Cambridge thường xuyên gọi video trên Zoom với Hoàng tử Harry từ phòng khách riêng tại tư dinh Anmer Hall ở Norfolk. Khi William gọi điện thường là buổi tối ở Anh và giờ nghỉ trưa ở Mỹ của Hoàng tử Harry.

Nguồn tin thân thiết với Hoàng gia Anh tiết lộ: “Hoàng tử William nhận thấy Zoom giúp anh ấy giữ liên lạc thông suốt, một cách kết nối không chính thức để trông nom em trai. Những cuộc gọi này được thực hiện từ phòng khách riêng tại Anmer. Đó không phải là phòng mà Kate và William thường dùng để gọi trong các cuộc họp công khai”.

Theo một người bạn của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, các cuộc gọi được giữ riêng tư nhất có thể. William muốn để việc liên lạc bí mật và tự nhiên. Người bạn tiết lộ: “Chỉ có hai anh em họ trò chuyện. Không có ai khác liên quan cả. Điều đó giúp họ giảm áp lực”.

Hành động 'trông chừng' em trai của Hoàng tử William khiến nhiều người xót xa Ảnh 2

Harry và bà nội – Nữ hoàng Anh.

Không chỉ William mà cả Nữ hoàng Anh cũng gọi điện cho Hoàng tử Harry. Bà bày tỏ sự bao dung với cháu trai và luôn mong chờ cháu trai trở về với đại gia đình. Sự quan tâm lo lắng của William và Nữ hoàng Anh dành cho Harry khiến nhiều người xót xa. Ai cũng tiếc nuối cho Harry, việc anh rời khỏi hoàng gia Anh khiến các thành viên trong gia tộc buồn lòng và mệt mỏi.

Đỗ Quyên (th)

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI