Hành động ‘bất thường’ của bác bảo vệ khiến dân mạng đồng loạt bày tỏ cảm xúc

Chùm ảnh về những chiếc áo mưa được gấp gọn gàng để phía sau xe máy và câu chuyện đi kèm đang được lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội.

Những hình ảnh đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Mới đây, tài khoản Nguyễn Nguyên Hà đã chia sẻ lên một nhóm mạng xã hội đông thành viên chùm ảnh về những chiếc áo mưa được gấp gọn gàng đặt lên yên xe máy ở một tòa chung cư trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) và câu chuyện đi kèm khiến nhiều người xúc động:

“Hôm nay xuống hầm lấy xe để đi làm thì mình thấy lạ là tất cả áo mưa của mọi người đều được gấp gọn ghẽ lắm. Mà tối hôm qua mình về vẫn thấy mọi người treo trên xe la liệt luôn (mấy hôm nay Hà Nội mưa suốt). Mình chụp vội mấy tấm ảnh vì thấy dễ thương quá trời ơi. Không biết ai gấp áo mưa cho hết cả cái hầm xe luôn á.

Xong mình tìm mãi không thấy chìa khóa xe đâu, chắc là hôm qua lại cắm ở xe rồi. Rồi mình ra chỗ bác bảo vệ hỏi chìa khóa thì may quá bác thấy xe còn cắm khóa nên bác rút ra cất đi giúp mình rồi. Xong bác hỏi “Bác thấy cháu chụp choẹt gì đấy” rồi mình mới kể lại thì bác mới bảo “bác gấp đó, thấy mọi người treo áo khô rồi bác gấp hộ luôn. Hôm nay nắng rồi mà, mọi người đi làm đi học vội gấp áo mưa mất thời gian ra””.

Hành động gấp giúp áo mưa của bác bảo vệ không chỉ khiến cô gái trẻ cảm động mà còn khiến cho cộng đồng mạng “thổn thức”.

“Lúc đó mình chỉ biết cảm ơn, cảm ơn bác rất nhiều vì đã cho cháu thấy xung quanh ta vẫn có những điều đáng yêu tốt đẹp đến như vậy. Bác có đọc được thì cho cháu cảm ơn lần nữa nha”, đó là lời kết của Nguyên Hà.

Rất nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ các bức hình ghi lại tấm lòng của những bác bảo vệ nơi họ gửi xe.

“Cảm ơn các chú nhiều lắm. Hôm nào cũng như hôm nào. Sáng mà mang áo mưa, chiều về đã thấy các chú gấp gọn gàng rồi”. Ảnh: Nguyễn Thị Minh Ngọc

Những chiếc áo mưa được gấp gọn gàng để phía sau yên xe máy khiến cư dân mạng “trầm trồ” về độ khéo tay của các bác bảo vệ. Ảnh: Trần Quỳnh Anh

Một số bình luận của cư dân mạng bày tỏ cảm xúc trước hành động đẹp của bác bảo vệ:

“Đôi khi chỉ cần nhìn những hình ảnh như vậy thôi cũng cảm thấy cuộc sống thật mến thương vô cùng”;

“Nghề không làm người cao quý, chỉ có người làm nghề cao quý thôi bác ơi”;

“Mình cũng rất hay được các bác và các anh bảo vệ ở công ty gấp hộ áo mưa. Cảm giác lúc tan làm kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, xuống hầm lấy xe máy và thấy áo mưa của mình được gấp gọn gàng như này thấy vui vui lắm í”;

“Cảm ơn các chú nhiều lắm. Hôm nào cũng như hôm nào. Sáng mà mang áo mưa, chiều về đã thấy các chú gấp gọn gàng rồi”.

Lam Giang

Đang tải...
Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Khởi tố, bắt nguyên Phó giám đốc và nhiều cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố, bắt nguyên Phó giám đốc và nhiều cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

TIN MỚI