Hàng nghìn người tụ tập theo clip mời dự sinh nhật trên TikTok

Không chỉ tiệc tùng bất chấp yêu cầu giải tán của cảnh sát, nhiều thanh thiếu niên Mỹ còn ném chai lọ, pháo hoa gây rối. 149 người bị bắt giữ sau vụ việc, theo AP.

Cuộc tụ tập được khởi xướng bởi tài khoản TikTok có tên Adrian.lopez517. Theo đó, người này mời bất kỳ ai xem được clip đến dự bữa tiệc sinh nhật của mình vào tối 22/5 tại bãi biển thành phố Huntington Beach. Hashtag #AdrianKickBack liên quan đến sự kiện này cũng nhận được 180 triệu lượt xem.

“Đây là bữa tiệc đầu tiên tôi tham gia kể từ khi dịch bùng phát”, một người nói với New York Times.

Trung úy Brian Smith thuộc sở cảnh sát Huntington Beach cho biết vào tối 21/5, đã có khoảng 600 người tụ tập, hào hứng trước khi sự kiện chính diễn ra hôm sau. Khi đám đông bắt đầu bắn pháo hoa gần các đống lửa đốt trên phố, cảnh sát đến giải tán và tuyên bố cuộc tụ tập là bất hợp pháp.

Tuy nhiên vào tối 22/5, dù được thông báo cảnh sát sẽ thực thi các quy tắc hạn chế tại địa phương như cấm sử dụng rượu, ma túy trên bãi biển và cấm đốt pháo hoa, khoảng 2.500 người vẫn đổ về theo lời mời trong clip.

Đám đông hàng nghìn người tụ tập theo clip khởi xướng trên TikTok. Ảnh: AP.

Theo các video được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, giữa cảnh sát và đám đông xảy ra cuộc đụng độ; nhiều người quá khích nhảy lên các ôtô, bắn pháo hoa và ném chai lọ vào phía cảnh sát.

Jennifer Carey, người phát ngôn sở cảnh sát Huntington Beach, cho biết 121 người lớn và 28 trẻ vị thành niên đã bị bắt giữ, buộc tội phá hoại, đốt pháo trái phép, không giải tán theo yêu cầu và vi phạm lệnh giới nghiêm.

Một số cơ sở kinh doanh ở trung tâm thành phố, xe cảnh sát bị hư hại song không ghi nhận thiệt hại về người.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tuy vẫn là nước đứng đầu thế giới về tổng số bệnh nhân Covid-19, số ca nhiễm mới tại Mỹ đã giảm dần trong 30 ngày qua. Nếu tính tỷ lệ người dân tiêm chủng đầy đủ, Mỹ đứng thứ 4 thế giới với 38%, sau Israel, Chile, và Bahrain, theo New York Times.

Tuy nhiên, một số bang vẫn gặp khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh và phải tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn virus lây lan.

Mai An

Đang tải...
Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương 33 trường hợp

Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương 33 trường hợp

TIN MỚI