Hàng loạt xe đầu kéo bị bắn vỡ kính qua Phú Thọ, tài xế đội mũ bảo hiểm đề phòng vỡ đầu

Nhiều xe đầu kéo đi trên quốc lộ 32C qua huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) bị nhóm người đi xe máy bắn vỡ kính xe khiến tài xế phải đội mũ bảo hiểm để tránh tai nạn.

Ngày 20/5, VTC News nhận được nhiều phản ánh của các tài xế xe đầu kéo về việc thường xuyên bị bắn vật cứng vào cửa kính xe ô tô khi đi trên quốc lộ 32C đoạn qua huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).

Tài xế H.V.K (36 tuổi, trú tại Hải Phòng) cho hay, khoảng 20h ngày 18/5, anh lái xe đầu kéo đi trên quốc lộ 32C theo hướng Phú Thọ đi Yên Bái. Khi đi qua khu Gốc Gạo (xã Lâm Lợi, Hạ Hòa), xe của anh bị nhóm người lạ mặt đi xe máy bắn vỡ kính.

“Tôi nghe thấy âm thanh như tiếng súng vang lên, rồi cửa kính chắn gió phía trước vỡ tan tành”, anh K. chia sẻ.

Hình ảnh các xe ô tô bị bắn vỡ kính. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo anh K. khi sự việc xảy ra, may mắn anh kịp làm chủ tay lái nên không xảy ra tai nạn.

“Đêm hôm qua (19/5), vẫn có lái xe bị ném đá vào kính xe như của tôi. Trước đó, vào năm ngoái, nhiều lái xe phản ánh bị ném vào thân xe ô tô nhưng nay chúng ném hẳn vào kính”, anh K. bức xúc nói.

Sau khi sự việc xảy ra, anh K. trình báo đến cơ quan chức năng để truy tìm những kẻ ném đá trên.

Cũng trong buổi tối 18/5, anh N. (trú tại Yên Bái) – lái xe đầu kéo tuyến Yên Bái – Hà Nội cho biết, vào khoảng 20h, khi anh lái xe qua đền Âu Cơ (xã Lâm Lợi, Hạ Hòa) thì bị ném vỡ kính ô tô. “Đoạn đường từ đền Âu Cơ đến ngã ba xã Xuân Áng (khoảng 5-6km), nhiều tài xế từng bị ném đá vỡ kính”, anh N. chia sẻ.

Theo anh N., việc xe bị ném vỡ kính khiến nhiều tài xế lo sợ vì có thể gây tai nạn khi đang lái xe. Anh N. chia sẻ một số người phải đội mũ bảo hiểm vì sợ bị ném đá vào kính xe, gây thương tích cho họ dẫn đến tai nạn.

Các xe ô tô khi đi vào ban đêm trên đoạn quốc lộ 32C thường bị bắn vật cứng làm nứt, vỡ kính xe. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Trước hôm xe tôi bị ném đá vỡ kính xe, thì tôi ghi nhận vào hôm trước đó (17/5), cũng có 6 xe bị như trường hợp của tôi, đa phần là xe đầu kéo”, anh N. chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 20/5, một lãnh đạo Công an xã Lâm Lợi (huyện Hạ Hòa) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng lực lượng công an huyện xác minh, làm rõ thông tin xe ô tô bị bắn vỡ kính khi chạy trên tuyến quốc lộ 32C.

“Chúng tôi nhận được trình báo vụ việc từ các tài xế. Đơn vị chưa xác định được nhóm người dùng vật gì bắn vỡ kính ô tô. Giờ phải đợi Công an huyện Hạ Hòa điều tra xác minh mới có kết luận cụ thể”, vị này cho hay.

Mạnh Đoàn

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

TIN MỚI