Hàng loạt học sinh tiểu học bị giật dây chuyền

Các đối tượng thường lựa chọn lúc sáng sớm, khi các trường học còn vắng vẻ, giáo viên chưa có mặt và chủ yếu nhằm vào học sinh tiểu học để dễ dàng thực hiện hành vi cướp giật…

Mặc dù mới vào năm học mới chưa đầy một tháng nhưng chỉ trong khoảng hơn một tuần cuối tháng 9 vừa qua, tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) liên tiếp xảy ra 4 vụ cướp giật dây chuyền, nạn nhân chủ yếu là các cháu học sinh tiểu học. Điều này khiến các bậc phụ huynh học sinh lo lắng, hoang mang.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng Công an huyện Khoái Châu Đỗ Ngọc Cự xác nhận thông tin gần đây trên địa bàn có sự việc các trường tiểu học bị các đối tượng lạ mặt lẻn vào trường giật dây chuyền của các cháu học sinh. “Sau khi nhận được tin báo của các trường, chúng tôi đã cử cán bộ xuống địa bàn ghi nhận thông tin, nắm bắt tình hình vụ việc. Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra…”, ông Cự cho biết.

Theo thông tin ban đầu các trường trình báo với cơ quan chức năng, từ ngày 20 đến ngày 29/9 vừa qua đã xảy ra liên tiếp 4 vụ giật dây chuyền của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Khoái Châu. Tổng số đã có 9 cháu học sinh mất dây chuyền bạc.

Nạn nhân đầu tiên là cháu học sinh nam lớp 2A, Trường Tiểu học Phùng Hưng B bị giật dây chuyền bạc. Theo lời kể của cháu bé, vào đầu giờ học buổi sáng ngày 20/9, khi các cháu đang vào lớp chuẩn bị cho một ngày học mới, thì vào lúc khoảng 6h40, có 2 thanh niên đi xe máy vào cổng trường, một người ngồi trên xe máy, người còn lại đi thẳng vào lớp cháu. Khi cháu đang ngồi chơi với bạn, thanh niên này vào ngồi ôm vai cháu và nói là bạn của bố cháu, khi cháu bé chưa kịp phản ứng thì bất ngờ nhanh tay giật dây chuyền của cháu chạy mất.

Tiếp đó, ngày 27/9, lúc 6h30 tại Trường Tiểu học Thuần Hưng cũng có 2 thanh niên đi xe máy vào sân trường, sau đó đã giật dây chuyền bạc của 2 cháu học sinh lớp 1C

Trường Tiểu học Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên – nơi hai cháu học sinh lớp 1C bị hai đối tượng lạ mặt giật dây chuyền bạc.

Chưa dừng lại, ngày 28/9, tại Trường Tiểu học Ông Đình, tiếp tục có 2 đối tượng thanh niên lạ mặt đến giật 3 dây chuyền bạc của các em học sinh lớp 1A, 4A và lớp 5B. Và gần đây nhất, ngày 29/9 lúc 6h30, tại Trường Tiểu học Tân Dân A, một thanh niên đeo khẩu trang, sau khi dựng xe dưới sân trường, thanh niên này đi dọc hành lang tầng 2, lần lượt giật 2 dây chuyền của học sinh lớp 4B và lớp 5C. Khi chạy ra cầu thang, tên trộm tiếp tục giật thêm sợi dây chuyền của em học sinh lớp 5A rồi nhanh chóng lên xe máy, rồ ga bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, các đối tượng thường lựa chọn lúc sáng sớm, khi các trường học còn vắng vẻ, giáo viên chưa có mặt và chủ yếu nhằm vào học sinh tiểu học để dễ dàng thực hiện hành vi cướp giật.

Hiện Công an huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) đang phối hợp với các trường và các cơ quan chức năng tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc, truy bắt các đối tượng nghi vấn gây ra các vụ cướp dây chuyền của các cháu học sinh. Đồng thời yêu cầu phía nhà trường và các bậc phụ huynh nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và báo với cơ quan chắc năng các đối tượng nghi vấn.

Đang tải...
Thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Có 1 ca nhiễm Covid-19 mới là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Có 1 ca nhiễm Covid-19 mới là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

TIN MỚI

Triều Tiên có Thủ tướng mới

Triều Tiên có Thủ tướng mới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm ông Kim Tok-hun làm Thủ tướng mới của nước này, hãng thông tấn trung...