Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…

Năm nay, Thành Đoàn triển 5 đội hình TNTN, gồm: Đội hình tình nguyện công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đội hình tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện; Đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường; Đội hình hỗ trợ nhân dân ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính; Đội hình hỗ trợ tư vấn nhanh thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn cũng triển khai các đội hình thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với 56 đội hình triển khai trên tổng số 56 địa bàn thực hiện với hơn 3000 lượt ĐVTN.

Trong lễ ra quân Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức trồng hàng ngàn cây xanh trên địa bàn. Ảnh: G.T

Thành Đoàn cũng tổ chức trao công trình thanh niên, xây dựng 7 khu vui chơi, nhà sinh hoạt văn hóa cho thanh thiếu nhi với trị giá 1,4 tỷ đồng. Đồng thời, triển khai các hơn 180 hoạt động bảo vệ môi trường: trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quan, chống rác thải nhựa, duy trì các tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”, tổ chức Ngày chủ nhật xanh tại các xã phường với 5000 cây xanh được chăm sóc, trồng mới.

Chương trình Tháng ba biên giới năm nay được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đoàn đã tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức khám và cấp phát thuốc cho hàng ngàn người dân huyện đảo.

Tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong chương trình Tháng 3 biên giới

Chuỗi video Khởi nghiệp cùng thanh niên Đà Nẵng được lan tỏa kênh thông tin trực tuyến để tiếp cận gần hơn với đoàn viên thanh niên. Thành Đoàn cũng khuyến khích thành lập các CLB Khởi nghiệp, CLB đầu tư khởi nghiệp cho các trường ĐH, CĐ, cơ sở Đoàn; hỗ trợ 6 mô hình thanh niên làm kinh tế và 4 dự án khởi nghiệp.

Chuỗi chương trình “Nâng cao kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội và phòng tránh tác động tiêu cực của sản phẩn độc hại trên không gian mạng” tại 15 trường tiểu học với 8500 học sinh tham gia.

Lãnh đạo Thành Đoàn đã đối thoại trực tiếp với 250 bí thư đoàn cơ sở xuất sắc trong diễn đàn Bí thư Đoàn hiến kế để ghi nhận những mô hình, sáng kiến của các cơ sở Đoàn

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch COVID – 19 TP Đà Nẵng, từ ngày 6/2 đến ngày 5/3, Thành Đoàn kết hợp với liên ngành tiến hành thành lập và cử 2600 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trực 11/14 chốt kiểm soát dịch liên ngành ở cửa ngõ ra vào thành phố

Thành Đoàn Đà Nẵng tuyên dương 16 tập thể xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021

Thành Đoàn, Hội Sinh viên phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình Talkshow “Bí mật Ielts 9.0 – Diễn giả Đặng Trần Tùng” với sự tham gia của hơn 2000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Tại chương trình, BTC đã trao 10 suất học bổng IELTS toàn phần cho các bạn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu năm học 2019 – 2020 (tổng trị giá 360 triệu đồng) và 36 suất học bổng cho học sinh xuất sắc (có giải trong các kỳ thi quốc gia) với khóa huấn luyện kỹ năng lãnh đạo (The President’s Club), khóa IELTS 8.0 trở lên và Khóa SAT (tổng giá trị học bổng gần 2,6 tỷ đồng).

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19, các cấp bộ Đoàn đã có những mô hình, các làm sáng tạo và thiết thực. “Năm nay, Thành Đoàn triển khai nhiều đội hình tình nguyện trên các lĩnh vực nhằm hỗ trợ đúng, trúng và hiệu quả ở các địa bàn”, anh Dũng cho hay.

Giang Thanh

Đang tải...
Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm COVID-19

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Hết thả trôi sông, Ấn Độ bàng hoàng phát hiện nhiều thi thể vùi trong cát bờ sông Hằng

Hết thả trôi sông, Ấn Độ bàng hoàng phát hiện nhiều thi thể vùi trong cát bờ sông Hằng

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

TIN MỚI