Ham rẻ, nhiều người mất tiền tỉ bởi băng nhóm ‘giang hồ’ cộm cán

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm của Dưỡng đa phần là những đối tượng giang hồ cộm cán ở địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự và giữa chúng có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Ngày 27-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng là Trần Quang Nghiêm (26 tuổi) và Nguyễn Minh Đương (29 tuổi), cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng, để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Anh Thương

Lê Văn DưỡngTheo hồ sơ vụ việc, vào cuối tháng 4-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn T. (49 tuổi; ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), là tiểu thương thu mua lúa. Theo đơn, có một nhóm người đóng giả “cò” thu mua lúa để bán lại cho ông T. giá rẻ hơn thị trường. Khi giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa ông T. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỉ đồng và thuê chủ ghe vào những cánh đồng huyện Phước Long để chở lúa.

Trường Hoàng Diệu

Đến khi trao tiền cho nhóm này xong, ông T. nhận được điện thoại của chủ ghe rằng người dân không cho chở lúa đi vì chưa nhận được tiền. Ông T. gọi điện cho nhóm người trên thì không liên lạc được. Biết mình bị lừa, ông T. đã đến công an trình báo.

Ngay sau đó, vụ việc đã chuyển đến Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu. Qua nghiệp vụ điều tra, các trinh sát bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng (35 tuổi; ngụ xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Tại cơ quan điều tra, Dưỡng khai nhận để có tiền tiêu xài, Dưỡng cấu kết với các đối tượng Trương Hoàng Diệu (36 tuổi) và Phạm Anh Thương (37 tuổi, cùng ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm) để thực hiện những cú lừa ngoạn mục nhắm vào các tiểu thương thu mua lái. Băng nhóm lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện. Qua lời khai của Dưỡng, cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ Thương và Diệu.

Nguyễn Minh Đương

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm của Dưỡng đa phần là những đối tượng giang hồ cộm cán ở địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự và giữa chúng có mối quan hệ thân thiết với nhau. Quá trình thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản có sự phân công, bố trí vai trò cụ thể giữa các đối tượng, qua đó thể hiện tính chất chuyên nghiệp của các đối tượng.

Trần Quang Nghiêm

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định các đối tượng này thường đến địa bàn các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và Hậu Giang vào những vụ thu hoạch lúa để tiếp cận với những thương lái có nhu cầu thu mua lúa nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nghiêm và Đương vì có liên quan đến vụ lừa đảo tài sản nêu trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...