Hầm chứa tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 trước ngày người dân vào nhận diện

Trong hầm chứa tro cốt của chùa Kỳ Quang 2, các hũ tro cốt được sắp lên tòa sen, di ảnh được sắp lên bàn để thuận tiện cho việc nhận diện của người dân vào ngày mai.

Sáng 7/9, rất nhiều người là thân nhân của các hũ tro cốt bị đảo lộn vẫn tiếp tục tập trung tại chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) để cập nhật phương án xử lý của nhà chùa.

Khoảng 9h, trước sự có mặt của người dân, Thượng tọa Thích Quang Thạnh (người thay Hòa thượng Thích Thiện Chiếu điều hành công việc tại chùa) cho biết, hôm nay nhà chùa sẽ sắp xếp lại các hũ tro cốt để việc nhận diện của người dân diễn ra thuận lợi hơn. (Ảnh: VOV)

Ngay sau đó, đại diện chùa Kỳ Quang 2, UBND Phường 17 cùng đại diện người dân mở phong tỏa hầm để các hũ tro cốt và bắt đầu việc sắp xếp. (Ảnh: VOV)

Ngoài những người này, các thân nhân khác không được vào hầm mà phải chờ tới ngày mai. (Ảnh: VOV)

Đại diện chùa Kỳ Quang 2, UBND Phường 17 cùng đại diện người dân thực hiện việc sắp xếp lại các hũ tro cốt và di ảnh. (Ảnh: VOV)

Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, các hũ tro cốt sẽ được sắp lên bàn để tiện cho việc nhận diện. Sau khi sắp xếp lại các hũ cốt một cách trang nghiêm, nhà chùa sẽ đánh số danh sách thân nhân và trực tiếp liên lạc, báo cho họ biết. (Ảnh: VOV)

“Hôm nay chưa có ai là thân nhân xuống hầm mà chỉ có các thầy và đại diện gia đình, chính quyền xuống để chứng minh các thầy thực hiện sắp xếp tử tế, nghiêm túc, dứt khoát trong ngày hôm nay là xong”, Thượng tọa Thích Quang Thạnh nói. (Ảnh: VOV)

Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, ngày mai sẽ lên kế hoạch xuống hầm thế nào để tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho thân nhân các hũ tro cốt nhận diện. (Ảnh: VOV)

Di ảnh được sắp xếp theo thứ tự, trang nghiêm. (Ảnh: VOV)

Sau gần một ngày làm việc, các hũ tro cốt được sắp lên tòa sen, di ảnh được sắp lên bàn để thuận tiện cho việc nhận diện của người dân vào ngày mai. (Ảnh: VOV)

Từ ngày mai (8/9), chùa Kỳ Quang 2 sẽ phối hợp với đại diện người dân, sắp xếp chia người thân thành nhiều nhóm nhỏ 10 người đến chùa nhận diện. Mỗi nhóm sẽ có 30 phút để xuống hầm nhận diện hũ cốt của người thân. (Ảnh: VOV)

Tuệ Lâm

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI

'Đập đá' ngoài đồng

'Đập đá' ngoài đồng

Khoảng 2 giờ ngày 30-9, nhóm con nghiện gồm: Nguyễn Trần Huỳnh (1993), Phạm Văn Tài (1992), Phan Ngọc Sơn (1994, đều trú...