Hai trường đại học đầu tiên chuyển sang dạy trực tuyến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong khi một số trường cho sinh viên nghỉ Tết sớm, một số trường đại học khác đã ra thông báo về việc dạy và học trực tuyến, bắt đầu ngay từ hôm nay.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định triển khai việc dạy học trực tuyến từ ngày 29/1 đến hết ngày 7/2/2021.

Nhà trường cũng lưu ý, việc giảng dạy trực tuyến phải thực hiện theo đúng thời khóa biểu đã ban hành.

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương diễn biến phức tạp, Trường ĐH Xây dựng cũng vừa thông báo thực hiện dạy và học theo hình thức trực tuyến kể từ ngày 1/2/2021.

Các hoạt động hành chính của trường vẫn được thực hiện bình thường, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin tại website http://daotao.nuce.edu.vn với bậc đại học, http://sdh.nuce.edu.vn với bậc sau đại học để giảng dạy và học tập theo kế hoạch.

Hai trường đại học đầu tiên chuyển sang dạy trực tuyến

Ảnh minh họa.

Sẵn sàng dạy học trực tuyến

Trao đổi với VietNamNet, bà Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết, nhà trường cũng đã sẵn sàng phương án học trực tuyến, chuẩn bị các điều kiện cần thiết (thời khóa biểu, hạ tầng công nghệ thông tin, phần mềm,…) để triển khai ngay sau kỳ nghỉ Tết trong trường hợp cần thiết.

Cụ thể, yêu cầu đơn vị quản lý đào tạo chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho việc giảng dạy trực tuyến khi cần thiết. Cùng đó, yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin tổng rà soát toàn bộ tài khoản học tập trực tuyến của sinh viên; hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên chuẩn bị các phương tiện và tài khoản cần thiết để gửi/nhận các thông báo và tham gia học trực tuyến khi cần thiết.

Do đã quen với việc tổ chức dạy học trực tuyến, theo bà Hương, nhà trường hoàn toàn chủ động.

“Sinh viên của trường đều đã có sẵn tài khoản online trên LMS và MS-team, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, trường sẽ thông báo và ngay lập tức chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến bất cứ lúc nào”, bà Hương nói.

Trường ĐH Thương mại cũng tính toán nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ở học tập học kỳ II năm học 2020 – 2021 (sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu), nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

Trường ĐH Thương mại sẽ thông báo phương thức giảng dạy/học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18/02/2021.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho phương án giảng dạy/học tập trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp), Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin làm đầu mối, các bộ phận chức năng có liên quan cùng phối hợp để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết (thời khóa biểu, hạ tầng CNTT, phần mềm,…) cho dạy học trực tuyến.

Trước ngày 2/2, Trung tâm Công nghệ thông tin của trường sẽ đăng tải hướng dẫn sử dụng phần mềm TranS để người học có thể truy cập, tải, cài đặt và tiếp cận làm quen việc sử dụng phần mềm.

Trước ngày 18/2, Trung tâm Công nghệ thông tin sẽ chuyển tài khoản truy cập phần mềm tới tài khoản học tập cá nhân của từng sinh viên.

Còn Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay, cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án học Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online) và chuẩn bị các camera đo thân nhiệt để đưa vào sử dụng khi cần thiết.

> Nhiều trường đại học rà soát F2, F3, cho sinh viên nghỉ tết sớm

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

TIN MỚI