Hai người vượt biên về Đồng Tháp, TP HCM được ghi nhận nhiễm nCoV

Người phụ nữ 31 tuổi cùng nam thanh niên 23 tuổi từ Myanmar nhập cảnh qua đường mòn lối mở, chiều 29/12 được Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhân 1452”, 1453.

Hai người này, cùng nhóm 6 người trong đó hai ngày qua đã ghi nhận “bệnh nhân 1440” (ở Vĩnh Long), 1451 (ở quận 5 , TP HCM), từ Myanmar nhập cảnh trái phép ngày 24/12. Người phụ nữ về tỉnh Đồng Tháp , kết quả xét nghiệm ngày 27/12 tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với nCoV, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, là “bệnh nhân 1452”. “Bệnh nhân 1453” về quận 9, TP HCM, được phát hiện sau 12 giờ truy vết , xét nghiệm ngày 29/12 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố dương tính với nCoV, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Như vậy, nhóm 6 người này đến nay ghi nhận 4 người dương tính nCoV. Hai người còn lại về TP HCM, một ở quận 1, một ở Hóc Môn, đều xét nghiệm âm tính lần một.

Những người thuộc diện tiếp xúc với nhóm này hầu hết hiện xét nghiệm âm tính, một số người còn chờ kết quả. Trong đó, tài xế vận chuyển 6 người nhập cảnh trái phép đã xét nghiệm âm tính lần một.

Nhà chức trách đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng những người thuộc các diện tiếp xúc với nhóm vượt biên.

Để phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị những người tiếp xúc gần hoặc đi cùng nhóm bệnh nhân này liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất, hoặc gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được tư vấn hỗ trợ.

Một bé gái 8 tuổi từ Mỹ nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm 27/12, cách ly ngay, chiều nay cũng được ghi nhận là “bệnh nhân 1454”. Bé điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Như vậy, ngày 29/12 ghi nhận 3 ca nhiễm, một người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số khỏi lên 1.319. Số người tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 10 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 10 người âm tính lần hai và 13 người âm tính lần ba. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 16.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 170; cách ly tập trung hơn 15.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Việt Nam đã 27 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Song, nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước. Nhà chức trách luôn cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Thế giới ghi nhận hơn 1,7 triệu người chết vì nCoV trong khoảng 82 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

TIN MỚI