Hai lần thổi có lợi cho Viettel, trọng tài ‘bẻ còi’ nhận gì?

B. Bình Dương không chỉ bị tước một bàn thắng hợp lệ phút bù giờ vào lưới Viettel mà đầu hiệp hai còn dính một quả phạt đền oan do tổ trọng tài Trương Hồng Vũ bất cẩn trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

Chủ nhà Viettel sau ba trận thua liên tiếp đã rất cần một chiến thắng để đào thoát khỏi nhóm đèn đỏ khi đón tiếp B. Bình Dương. Họ đón sự trở lại của Quế Ngọc Hải và Hoàng Đức sau chấn thương với lối chơi tấn công nhiều hơn tìm bàn thắng, đặc biệt là khi biết tin HA Gia Lai vừa đại thắng Hải Phòng 5-1 để tạm xếp cao hơn.

Tuy nhiên, chủ sân Hàng Đẫy nhanh chóng bị dội gáo nước lạnh khi chân sút Tiến Linh bất ngờ có bàn mở điểm ở phút 17. Viettel ở thế chẳng còn gì để mất đã gia tăng sức ép dữ dội hơn về cầu môn Đức Cường.

HLV Nguyễn Thanh Sơn cho rằng trọng tài Trương Hồng Vũ đã gây nhiều ức chế cho các cầu thủ khách B. Bình Dương. Ảnh: VPF.

Thật lạ lùng tổ trọng tài Trương Hồng Vũ trong cuộc chơi không quá căng thẳng đã liên tiếp phạm những sai lầm gây ức chế cầu thủ đội khách. Không biết kết quả 2-1 có lợi cho Viettel sẽ giúp họ nhận lại gì đằng sau đó nhưng trước mắt, các trọng tài bị dư luận phản ứng dữ dội, không chỉ ở phút bù giờ nhạy cảm.

Tính kịch đã nhen nhóm từ đầu hiệp hai, Quế Ngọc Hải sút bóng chạm vai của Thanh Long đứng trong vòng cấm, trọng tài Trương Hồng Vũ nhanh nhảu chỉ tay vào chấm 11 mét cho Viettel hưởng phạt đền. Pha chiếu chậm cho thấy Thanh Long đã khép chặt hai tay vào người và còn vắt chéo ra sau lưng thì không thể nào nhận định anh dùng tay chơi bóng. Bruno đã sút thắng quả phạt đền gây tranh cão gỡ hòa cho Viettel tạo ra một bước ngoặt có lợi cho chủ nhà.

Cũng có thể thông cảm cho trọng tài Vũ không có góc quan sát tốt và tình huống diễn ra nhanh nên có thể mắc sai sót. Nhưng đến tình huống ở phút bù giờ thì rất khó chấp nhận tổ trọng tài lại ngây thơ đến mức “bẻ còi” rất lộ liễu và phản cảm gây ra làn sóng bức xúc mạnh mẽ.

Tiến Linh chơi rất hay với bàn mở điểm ở đầu trận nhưng bàn thắng cuối trận lại bị trọng tài “bẻ còi”. Ảnh: VPF.

Hồ Sỹ Giáp của B. Bình Dương tranh bóng làm Tiến Dũng ngã ở gần vạch giữa sân bên phải ở phút 90+1. Trọng tài Vũ đứng rất gần và hoàn toàn không bị khuất tầm nhìn. Trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm chỉ cách pha bóng đó vài mét cũng không có phản ứng, nghĩa là không xác định Sỹ Giáp có phạm lỗi.

NGỌC ANH

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

TIN MỚI

Thanh xuân của tớ có cậu

Thanh xuân của tớ có cậu

Thấm thoát cũng 15 năm nhưng tớ và cậu cũng như bao bạn khác cùng thời có lẽ sẽ không bao giờ quên kỉ niệm một...