Hai cậu bé đổi đời nhờ mạng xã hội trong năm 2019

Hoàn cảnh thương tâm của 2 cậu bé được đăng tải lên MXH đã nhận được sự quan tâm rất lớn của những tấm lòng hảo tâm. Cả 2 em đã thật sự đổi đời sau sau đó.

Cậu bé đạp xe không phanh vượt 100 km xuống Hà Nội thăm em

Năm 2019 đã khép lại nhưng có rất nhiều câu chuyện cảm động khiến dư luận cả nước quan tâm. Trong số đó phải kể đến 2 em bé có số phận kém may mắn nhưng nhờ sự giúp đỡ của những người mạnh thường quân, các em đã vượt qua khó khăn để có được cuộc sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn.

Ngày 25/3, cậu bé Vì Văn Chiến (13 tuổi ở Vân Hồ, Sơn La) nghe được tin em trai 2 tháng tuổi đang điều trị ở Hà Nội nhưng bệnh tình chuyển biến xấu, gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự. “Sợ không còn được thấy em”, dù không biết Hà Nội ở đâu, Chiến quyết tâm đi gặp em, với 10 nghìn đồng ông nội cho.

Chiến đã ngất xỉu sau khi đạp chiếc xe không phanh 100 km về đến Hòa Bình. May mắn em được một tài xế chở tiếp xuống Hà Nội. Cậu đến viện với một bắp đùi bị sưng và đôi dép nhựa cũ mèm, mòn hết đế do dùng để phanh xe.

Chiến đạp xe xuống viện thăm em bị bệnh

Tình cảm cậu bé dành cho em khiến nhiều người xúc động. Chiếc xe đạp không phanh của Chiến được một mạnh thường quân mua lại, đấu giá công khai trên mạng xã hội.

Tổng số tiền anh Vì Văn Nam (bố em Chiến) nhận được từ bán đấu giá xe và ủng hộ của những người hảo tâm khoảng 173 triệu đồng. Anh Nam cho biết, số tiền này đã được dùng để chữa bệnh cho con trai và trả hết nợ nần mà gia đình vay trước đó.

“Hiện tại, gia đình tôi đã ổn định tâm lý sau cú sốc mất con, nhưng Chiến nhiều lúc mở các clip có hình ảnh về em ra xem vẫn khóc”, anh Nam kể.

Dù chiếc xe không phanh nhưng em vẫn đi

Việc làm của Chiến là nguy hiểm, không ai cổ súy cho điều đó. Nhưng điều khiến mọi người cảm động trong câu chuyện này chính là tình cảm mà người anh dành cho anh dành cho em trai đang nằm viện.

Bé trai 10 tuổi sống cô độc: Mẹ bỏ từ năm 4 tuổi, bà nội lấy chồng, bố chết mới biết mặt

Ngày 20/11, câu chuyện về cuộc sống của em Đặng Văn Khuyên (ở xã Thành Long, Hàm Yên, Tuyên Quang), sống lủi thủi một mình trong ngôi nhà tranh với hàng nghìn khe hở lạnh thấu trời giữa vùng núi đã lấy đi bao nước mắt của mọi người.

Bố bỏ đi khi em mới được 2 tuổi, lúc lên 4 tuổi, mẹ lại bỏ đi lấy chồng xa để em sống với bà nội. Trớ trêu thay năm 2018 bà nội cũng bỏ em đi lấy chồng. Kể từ đó đến nay, Khuyên sống một mình, tự thân vận động.

Khuyên luôn tự nhủ phải chăm sóc bản thân thật tốt, không bao giờ được gục ngã. Lúc nào em cũng thôi thúc mình phải biết vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mọi ‘bão giông’ để mai này lớn lên bằng chính sự gian nan, khổ nhọc đó sẽ làm cho em trưởng thành hơn.

Ngôi nhà của Khuyên giữa núi rừng

Hàng ngày, ngoài những giờ lên lớp, Khuyên thường lên rừng hái măng để làm rau sống qua ngày hay xuống ruộng, bắt con tôm con cá cải thiện bữa ăn. Còn gạo em được các bác, cô giáo và hàng xóm giúp đỡ. Cuộc sống của em chỉ quanh quẩn với mấy bức tường ọp ep trong ngôi nhà đơn sơ, chẳng có ai bầu bạn. Cái ăn, cái mặc đã thiếu thốn rồi nhưng đến nơi ở của em cũng chẳng được tử tế.

Ngôi nhà của Khuyên được làm bằng gỗ, lợp mái tranh đã cũ kĩ, xung quanh chỉ là những liếp tre, nứa không được che chắn cẩn thận. Mùa hè không nói nhưng ở vùng núi, mùa đông đến với hàng nghìn khe hở như vậy sẽ chẳng thể ấm nổi.

Vào sâu trong căn nhà trống hoắc trống huơ trống hoác chẳng có gì đáng giá, duy chỉ có cái giá bễ, mấy cái nồi, và vài cái bát để em ăn uống. Bên cạnh bếp đun nấu được Khuyên trải manh chiếu nhỏ để lấy chỗ nằm ngủ.

Em phải sống cô độc một mình

Sau đó, thấy hoàn cảnh của Khuyên khó khăn, cô giáo chủ nhiệm đã đưa lên mạng xã hội. Ngau sau đó nhiều mạnh thường quân đã đến chia sẻ về vật chất, tinh thần giúp cậu bé vượt qua khó khăn. Thậm chí có người sẵn sàng nhận Khuyên làm con nuôi, nhưng cậu bé từ chối.

Được biết, hiện Khuyên đã được sửa sang lại nhà cửa, có chiếc xe đạp tốt hơn để đến trường, được mọi người ủng hộ số tiền rất lớn để lo cho cuộc sống mai sau.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

TIN MỚI